7 câu hỏi cần trả lời trước khi sang học tập và làm việc tạị Nhật

Những câu hỏi bạn cần trả lời trước khi lên đường đi du học Nhật Bản năm 2017

 Trước làn sóng đi du học Nhật Bản ngày càng lan rộng, nhiều gia đình cũng muốn cho con em đi du học mà chưa hiểu rõ thực sự du học Nhật Bản là như thế nào? Có phù hợp với mình không? Nên bắt đầu từ đâu, như thế nào? Trước khi quyết định, YOSAKOI khuyên bạn nên trả lời được các câu hỏi về du học Nhật dưới đây.

  1. 1.      Bạn đang ở đâu, thuộc đối tượng nào?

– Bạn vừa tốt nghiệp THPT và thay vì học đại học trong nước cũng tốn kém mà khả năng thất nghiệp vẫn cao, bạn chọn đi du hoc Nhat Ban để học tiếng Nhật và học thực tế phục vụ cho nhu cầu đang thiếu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật?

– Bạn đã vào đại học, học được 1,2 năm nhưng bạn thấy toàn môn lý luận không phù hợp với mình, bạn muốn chọn lại con đường sang Nhật học thực tế hơn?

– Bạn đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng và muốn học lên cao học, tiến sĩ ở một đất nước phát triển như Nhật Bản?
– Bạn đã đi làm được vài năm và nhận thấy năng lực còn hạn chế nên chưa có cơ hội phát triển, bạn muốn mở mang tầm nhìn, nâng cao kiến thức để tìm kiếm cơ hội tốt hơn?

  1. 2.   Vì sao bạn chọn Nhật để du học chứ không phải ở các nước khác và bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Những lợi ích của du học Nhật Bản các bạn có thể tham khảo tại đây..

 Du học nhật

  1. 3.   Bạn muốnhọc gì ở Nhật

– Bạn muốn theo học bậc học nào tại Nhật Bản? Chỉ học tiếng Nhật 1 – 2 năm, hay học nghề, Đại học, cao học, Tiến sĩ?

+ Nếu học Đại học, cao đẳng, cao học, chuyên ngành bạn nên lựa chọn trường phù hợp chuyên ngành mà bạn mong muốn.

Những ngành có nhiều sinh viên theo học như: công nghệ thông tin, công nghiệp ô tô, điện tử, kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quan hệ quốc tế, marketing, nhà hàng, khách sạn, y tế, biên phiên dịch, thiết kế, nấu ăn, xây dựng, làm tóc…
+ Nếu mục đích là đi học tiếng Nhật, tìm hiểu  về văn hóa Nhật thì bạn nên chọn trường nằm trong khu vực có truyền thống lâu đời về lịch sử, văn hóa.
Nếu bạn muốn đi du hoc Nhat theo kiểu vừa làm, vừa học hay trải nghiệm cuộc sống ở Nhật. Bạn nên lựa chọn những khu vực trung tâm ở Nhật, nơi sầm uất sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

+ Nếu bạn muốn học với chi phí thấp thì bạn nên chọn trường xa Tokyo, học phí và chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn nhiều.

  1. 4.     Bạn muốn sang Nhật học bao lâu?

Với các bạn chưa biết nhiều tiếng Nhật thì thông thường sang Nhật sẽ phải học từ 1 năm -2 năm tiếng Nhật. Sau khi tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp trường nghề (02 năm), cao đẳng (03 năm) và đại học (04 năm), cao học (02 năm) ở Nhật. Hoặc nếu không học tiếp bạn có thể về nước.

Thời gian học tiếng Nhật sẽ căn cứ vào năng lực tiếng Nhật và kỳ nhập học bạn muốn vào học.

Cụ thể:

+ Nhập học vào kỳ tháng 1: Thời gian học tiếng Nhật là 01 năm 03 tháng.
+ Nhập học vào kỳ tháng 4: Thời gian học tiếng là 1 hoặc 2 năm (đây là kỳ nhập học chính của năm học )
+ Nhập học vào kỳ tháng 7: Thời gian học tiếng là 01 năm 09 tháng.
+ Nhập học vào kỳ tháng 10: Thời gian học tiếng là 1 năm 6 tháng.

   Bạn cần phải xác định rõ thời gian muốn học ở Nhật để có sự chọn trường cho phù hợp. Ví dụ bạn muốn sau khi học tiếng sẽ học tiếp lên trường nghề hoặc đại học…thì bạn nên chọn trường nào có cả hệ thống trường tiếng và trường nghề, đại học…để sau khi tốt nghiệp trường tiếng, khi học tiếp lên, bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu tiên như: miễn phí một số khoản, giảm học phí, không phải thi viết, chỉ phải phỏng vấn trong kỳ thi vào trường…

 

  1. 5.Kinh tế gia đình bạn như thế nào?

Bạn cần căn cứ vào tình hình kinh tế của gia đình để lựa chọn trường cho phù hợp.

– Học phí của trường bạn dự đinh theo học là bao nhiêu? Sinh hoạt phí? Tiền thuê nhà? Tiền Ăn? Học bổng? Điều kiện kinh tế gia đình bạn thế nào? Có đáp ứng được không, có phải vay mượn nhiều không…

– Một ưu điểm ở Nhật đó là bạn được đi làm thêm thời gian học tại Nhật để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày. (Làm thêm tối đa 28h/tuần, lương trung bình 1.000 Yên/1 giờ). Nên thông thường các bạn sẽ tự trang trải được chi phí sinh hoạt và còn tiết kiệm được tiền để đóng học cho năm sau.

 

  1. 6. Ước mơ tương lai bạn muốn làm gì? Sau khi học xong bạn muốn ở lại Nhật làm việc hay về Việt Nam?

    Nếu bạn muốn ở lại Nhật làm việc thì bạn phải học tốt tiếng, sau khi học xong tiếng bạn nên học tiếp trường nghề hoặc đại học. Sau khi ra trường, bạn phải có chứng chỉ N1 (tương đương N1, một số nơi chấp nhận N2 nếu bạn vẫn giao tiếp tốt). Bằng đại học có giá trị cao hơn bằng trường nghề nên sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học sẽ dễ được nhận hơn tốt nghiệp trường nghề.

  2. 7.  Sau khi đã quyết định được mục tiêu của mình, điều tiếp theo là lựa chọn công ty du học để tư vấn và làm hồ sơ cho bạn.

Việc lựa chọn công ty tư vấn cũng dựa trên nhiều yếu tố, các bạn có thể tham khảo tại đây.

 du học sinh

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty cổ phần YOSAKOI

Địa chỉ : 15 N2 ngõ 40 Xuân La, Hà Nội

SĐT : 043.2121.679 / 091.8683.866

 

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

1. Tuyển sinh du học Nhật Bản 

2. Thủ tục du học Nhật Bản 

3. Văn hoá Nhật Bản

4. Tuyển dụng du học sinh đi Nhật