CÁC NGÀNH HỌC SIÊU HOT TẠI NHẬT BẢN

 

Để có lựa chọn chính xác cho nghề nghiệp tương lai cho bạn khi

đi du học Nhật Bản

Công ty YOSAKOI xin giới thiệu về một số ngành học đang được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Nền giáo dục của Nhật Bản

Nhật Bản là nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên toàn thế giới với nhiều ngành học hấp dẫn với du học sinh quốc tế. Trong đó có những ngành học đang hot hiện nay đối với các bạn muốn đi

du học Nhật 

Ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản, nền kinh tế thứ 3 thế giới với nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới cùng với rất nhiều công ty lớn nhỏ. Người Nhật rất biết cách chắt lọc những gì tinh túy của thế giới kết hợp với nền văn hóa đầy bản sắc dân tộc để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Trong ngành quản trị kinh doanh cũng vậy. Họ nổi tiếng thế giới với phong cách quản lý của Nhật Bản nhưng vẫn đủ sức chinh phục thế giới với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Bởi vậy ngành kinh tế nằm trong top những ngành được các bạn trẻ hướng tới khi sang

du học Nhật Bản

Khi theo học ngành này, bạn không những được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cơ bản và thiết yếu thông qua tác phong làm việc của người Nhật Bản: xây dựng kế hoạch và thực hiện theo đúng kế hoạch về thời gian chất lượng, thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, nghiêm túc trong công việc, làm việc đúng giờ, …

Ngành công nghệ thông tin

ngành học hàng đầu của Nhật 

Nếu đã từng đặt chân đến Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy công nghệ thông tin đã đi sâu vào tất cả các lĩnh vực đời sống của đất nước này. Người Nhật Bản nghĩ ra rất nhiều phần mềm tiện ích phục vụ những nhu cầu nhỏ nhất của con người. Chính vì thế ngành công nghệ thông tin được đầu tư phát triển rất nhiều tại Nhật .

Do đó không có gì ngạc nhiên khi đất nước này có nhiều trường đào tạo về công nghệ thông tin, được thế giới đánh giá là có chất lượng tốt. Đây là ngành học được nhiều bạn trẻ Việt Nam khi đi du học Nhật Bản lựa chọn nghề cho tương lai của mình. Đây cũng là ngành có mức lương trung bình khá cao so với các ngành khác. Các ngành học của Nhật Bản

 

Ngành công nghệ sinh học

Các ngành công nghệ sinh học như: lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia và thực phẩm lên men đóng một vai cực kỳ quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngành này trong cuộc sống, Nhật Bản đã dành nhiều ưu tiên khi thiết lập hội đồng chiến lược cũng như thêm nhiều viện nghiên cứu, … Đây cũng là một ngành nghề rất tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực, và là ngành mà nhiều du học sinh Việt muốn học tại Nhật Bản.

 

Ngành điện tử điện lạnh

Nhật Bản là một trong những nước tiên phong đổi mới và phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh với rất nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực này như Sony, Sharp, Panasonic, Toshiba, Canon... Rất nhiều công ty Nhật Bản trong lĩnh vực này đã đang và tiếp tục đầu tư vào Việt Nam với số vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD. Ngành học này là một thế mạnh đào tạo tại các trường ở xứ sở hoa anh đào. Nên, khi học xong bạn có thể tìm kiếm một công việc ngay tại Nhật Bản hoặc làm việc cho những công ty Nhật tại Việt Nam.

 

 

Đây là cơ hội tốt cho những bạn đi du học Nhật Bản về, có vốn tiếng Nhật tốt, có chuyên môn về điện tử, điện lạnh làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và mức lương “khủng”. Ngành điện tử, điện lạnh đang dần thay thế vị trí các ngành học kinh tế,du lịch, khách sạn, vốn được coi là hot nhất trong những năm trước.

 

Ngành y tế Nhật Bản

Đây có lẽ là ngành đang phát triển mạnh mẽ có triển vọng và  ở cả Việt Nam và Nhật Bản.

Theo kết quả tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số đang ở độ tuổi 65 trở lên, và  tương lai con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên và người trưởng thành Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con.

Dân số ngày một già đi, trong khi lực lượng trong độ tuổi lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe người già.

Còn tại Việt Nam, mặc dù dân số vẫn đang trong giai đoạn dân số vàng với nguồn lao động trẻ chiếm đa số nhưng với mức tổng thu nhập ngày càng tăng, người dân ngày càng chi trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ y tế. Hơn nữa nếu nhìn ra tương lai xa hơn sau 20 năm nữa khi mà  lượng lớn lao động Việt Nam hiện nay bước vào tuổi già, thì ngành y tế tương lai sẽ trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những ai biết cách làm.và giỏi chuyên môn. Tham khảo thêm đời sống nhật bản tại đây, góc Nhật Bản tại đây.

 

Ngành nông nghiệp Nhật Bản

Mặc dù là một quốc gia hàng đầu về khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới nhưng Nhật Bản cũng rất nổi tiếng với nền nông nghiệp xanh. Người Nhật Bản rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên những sản phẩm có xuất xứ từ nông nghiệp Nhật  đều được người tiêu dùng trên thế giới đón nhận và tin tưởng.

 

Hiện cũng đang xuất hiện xu hướng mới áp dụng cách làm của nông nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam để tạo ra những sản phẩm đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của người Nhật để xuất sang Nhật hoặc bán tại thị trường Việt Nam đang ngày để ý hơn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cho dù có nền công nghiệp, công nghệ phát triển đến mấy thì một nền nông nghiệp xanh, an toàn vẫn là yêu cầu không thể thiếu đối với bất cứ quốc gia nào. Do đó, đây chắc chắn sẽ là ngành có hướng phát triển cả ở Nhật Bản lẫn Việt Nam.

Ngành du lịch Nhật Bản

khách sạn Nhật Bản

Phong cách phục vụ của người Nhật luôn làm vừa lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Ngành du lịch – khách sạn của Nhật Bản nổi tiếng thế giới với sự tận tình, chu đáo, cùng những cảnh đẹp đặc sắc của đất nước này. Người Nhật cũng sáng tạo ra nhiều kiểu kinh doanh khách sạn như phòng ngủ kiểu tổ kén  độc đáo, khách sạn chuyên cho dân kinh doanh.

Cùng với làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam, hiện đã xuất hiện một số khách sạn do các nhà đầu tư Nhật Bản mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho nhân viên công ty, doanh nhân Nhật Bản. Học được bí quyết trong kinh doanh du lịch – khách sạn của người Nhật sẽ là hướng đi để các bạn muốn đi du học Nhật Bản 2016 xây dựng tương lai cho bản thân.

 

Các ngành năng khiếu, biểu diễn

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia phong phú về các loại hình nghệ thuật. Trong đó, có nhiều loại hình đang được giới thiệu ở Việt Nam như các bộ phim

truyền hình Nhật Bản,

J-Pop,

phim hoạt hình (anime),

 truyện tranh (manga),

điệu múa Yosakoi…

Trong những năm qua, giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng được mở rộng đang tạo môi trường hợp tác và phát triển tốt cho những ai nắm bắt được kỹ năng và xu thế của ngành này. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ trở thành cầu nối thành công giữa Việt Nam và Nhật Bản khi bạn lựa chọn và học tốt ngành học này./.