Cảm nhận của một du học sinh đang học tại trường Aoyama School

Giới thiệu về cảm nhận của du học sinh về trường Aoyama

Với những bạn đang tìm hiểu để đi Du học Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ cảm nhận của 1 du học sinh đang học tại Nhật dưới đây:

Chào các bạn, mình là Phượng, hiện tại mình đang học tại trường Nhật ngữ Aoyama (Aoyama school) ở Shibuya, Tokyo. Mình có đôi điều muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định đi du học Nhật.

Nhật Bản, đặc biệt là thành phố Tokyo nơi mình đang sống, học tập và làm việc là một môi trường cực kỳ mở, nhiều cơ hội cho những bạn có quyết tâm, ý chí, có ước mơ, và đương nhiên cũng cần vài phần trăm may mắn. Hãy trang bị cho mình hành trang đầu tiên là tiếng Nhật và những hiểu biết về cuộc sống tại Nhật Bản.

Mình tới đất nước này qua cầu nối là công ty du học Nhật Bản YOSAKOI.

Ở đó mình đã gắn bó từ tháng 8/2015 đến đầu tháng 4/2016, trước khi mình sang Nhật. Mình được thầy cô trang bị gần như tất cả những gì mình cần để không bị bỡ ngỡ với một đất nước hoàn toàn xa lạ. Có thể các bạn không tin nhưng chỉ trong vòng 6 tháng, chúng mình đã được học và thực hành nhuần nhuyễn 50 bài Minna no Nihongo. Ngày nào cũng có bài kiểm tra. Các thầy cô luôn luôn nói với chúng mình rằng: “Du học Nhật Bản không hoàn toàn là màu hồng”, và các thầy cô kể ra những khó khăn, thử thách để chúng mình chuẩn bị tinh thần vượt qua nó. Một trong những cách để giảm thiểu khó khăn chính là học tốt tiếng Nhật.

Đến tận bây giờ khi đã đặt chân tới Nhật Bản gần 5 tháng thì mình vẫn thấy rằng mình đã cực kỳ may mắn và sáng suốt khi lựa chọn trung tâm yosakoi. Thầy cô đã định hướng cho mình vào ngôi trường mình đang học tại Nhật. Đây là trường mà chị giám đốc trung tâm, và cũng là cô giáo của mình đã từng theo học và tốt nghiệp cực kỳ xuất sắc, đến mức mà bây giờ khi mình đang học tại trường, các thầy cô bên này vẫn hỏi thăm về cô giáo mình và mong mình cố gắng giống như cô giáo mình hồi xưa.

Aoyama là một trường nhật ngữ có chặng đường hoạt động tới nay gần 41 năm.

Thầy hiệu trưởng cũng như tất cả các thầy cô trong trường đều là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và vô cùng quan tâm đến sinh viên. Nếu các bạn có lựa chọn trường Nhật ngữ thì hãy đánh dấu Aoyama như một trong những điểm đến tốt. Hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau và học tập dưới 1 mái trường.

Tại lớp học trường Aoyama school

Ảnh: Tại lớp học (Mình đứng hàng 1, thứ 3 từ bên trái sang)

 

du học nhat

Mình đứng bên trái thầy hiệu trưởng

 

Trong quá trình sống tại Nhật, mình càng thấm nhuần những lời khuyên, lời chỉ bảo của các thầy cô khi mình còn học ở trung tâm yosakoi rằng: “Du hoc nhat ban không hoàn toàn là màu hồng”. Nhiều bạn nghĩ rằng sang Nhật kiếm được rất nhiều tiền. Điều đó không sai, nhưng để kiếm được nhiều tiền, bạn phải bỏ ra cái gì, mất cái gì. Bạn phải đi làm ngày làm đêm, bỏ bê học hành, rồi khi không có tiếng Nhật thì bạn sẽ rất khó khăn khi phải trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Vậy nên trong giai đoạn đầu, hãy cố gắng học tốt tiếng Nhật, cân bằng giữa việc học và đi làm thêm. Khi bạn đã học tốt tiếng Nhật, giao tiếp thành thạo, nghe hiểu với người bản ngữ thì có rất nhiều cơ hội cho bạn kiếm tiền. Khi đó sẽ có “màu hồng” trong quá trình du học của bạn. Đó cũng chính là con đường mình đang theo đuổi, cố gắng thực hiện.

 

Một điều quan trọng cuối cùng mình muốn nói với các bạn rằng hãy thay đổi suy nghĩ và trở thành một người có nguyên tắc. Nhật Bản vì sao phát triển, mình đã dần nhận ra được điều đó khi được làm việc cùng với họ. Đúng giờ, đúng tác phong, làm việc có tinh thần trách nhiệm, tôn trọng mọi người, khiêm tốn, biết khen ngợi người khác (chính xác là động viên thì hay hơn), biết xin lỗi, nhận lỗi khi mình làm sai… sẽ làm cho công việc của bạn trở nên thuận lợi và bạn sẽ được sự quý mến của mọi người.

 

Chúng ta còn trẻ, mỗi người khi lựa chọn con đường sang Nhật du học đều có những lý do khác nhau nhưng chung quy lại thì lý do lớn nhất vẫn là để nhận được những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Vậy nên hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng học tập để ước mơ của mình được thực hiện nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

みなさん、がんばりましょう。 (Các bạn, tất cả chúng ta cùng cố gắng nhé).

 

 

LIÊN HỆ 

Công ty cổ phần YOSAKOI 

Địa chỉ: Số nhà 15 N2 ,Ngõ 40 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số đện thoại : 043.2121.679.

Hotline: 091.8683. 866

 

Các bài viết liên quan 

Olympic 2020 - See you in Tokyo 

Trang phục Furisode, là một loại Kimono truyền thống của Nhật Bản