Cùng tìm hiểu về Nagano - Nóc nhà của Nhật Bản

Nagano là thành phố có nhiều núi cao

Nagano là một tỉnh nằm ở miền trung của nước Nhật- thuộc vùng Chubu, nằm trên  Honshu. Nagano được mọi người mệnh danh là nóc nhà của Nhật Bản bởi vì  trung tâm của tỉnh này có nhiều ngọn núi cao, mà hầu hết đều có độ cao trên 3000m. Các bạn đi du học Nhật Bản nếu có dịp hãy ghé thăm nơi này nhé

Nagano được mọi người gọi là "mái nhà" của Nhật Bản, bởi nó có rất nhiều ngọn núi cao, cũng chính vì lẽ đó mà khí hậu tại vùng này ấm áp hơn so với những tỉnh khác của Nhật Bản vào mùa hè nhưng cũng là nơi tuyết rơi nhiều nhất ở Nhật Bản vào mùa đông. Đến mùa đông, luồng không khí lạnh từ Xibêri thổi qua vùng biển của Nhật Bản đã biến hơi nước thành tuyết và rơi xuống Nagano, khiến cho vùng này lạnh hơn.

Tỉnh Nagano

Nagano có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, khiến nhiều người mê.

Khí hậu vùng này rât đặc biệt, vào mùa hè, nhiệt độ trung bình trong ngày của khu vực này có thể lên tới 35 độ ,  trong khi đó nhiệt độ vào những buổi sáng sớm hoặc đêm mùa đông lạnh giá có thể giảm xuống tới âm 2 độ . Chính vì sự chênh lệch nhiệt độ này, đã tạo nên môi trường thiên nhiên và cảnh quan thay đổi theo từng mùa.

Mùa xuân!!! 

lau dai matsumotoLâu đài Matsumoto còn là điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân
Nơi đây cho bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của hoa anh đào và hoa táo cùng với những chú chim hót líu lo. Bạn sẽ thấy thật thanh bình và yêu đời khi ngắm nhìn khung cảnh này.

Còn mùa hè!!!
Ở đây có những rạng thông rất đẹp và nên thơ, bạn sẽ được cảm nhận những làn gió mát từ cao nguyên thổi đến. Mang đến một không gian thơ mộng mà bạn muốn trải nghiệm.
Vào mùa thu?

NAgano nóc nhà của Nhật Bản

 

 

Bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên, bởi các ngọn núi cao sẽ được tôn lên nhờ những cành lá đỏ rực rỡ .

Và mùa đông?

Mùa đông ở đây có rất nhiều tuyết, nó là nơi mà nhiều người cảm thấy vui và muốn đắm mình cùng thiên nhiên để được trượt tuyết và ngắm tuyết rơi.

Chính vì sắc thái khác nhau của những mùa trong năm tạo nên những nét khác biệt độc đáo của Nagano, hơn nữa do nhiệt độ mát mẻ trên cao nguyên vào mùa hè và tuyết rơi nhiều vào mùa đông, Nagano được phát triển thành một khu nghỉ dưỡng tổng hợp bao gồm địa điểm tắm suối nước nóng, khu trượt tuyết. Hơn nữa nó rất gần 3 trung tâm đô thị lớn của Nhật đó là Nagoya, Osaka và Tokyo. Điều này đã làm Nagano trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, hàng năm có khoảng 100 triệu du khách đến tham quan Nagano.

Hồ Kizaki

 

Nagano vừa là một trung tâm sản xuất rau lớn vừa là một trung tâm công nghiệp về máy điện tử và lương thực.
Hơn nữa Nagano còn thu hút được nhiều du khách nhờ các địa điểm du lịch như: Đền Suwa, Taisha, chùa Zenko , Thành Matsumoto, hồ Suwa, Núi Kirigamine.

 

Các bạn tham khảo thêm tại :

Văn hóa Nhật Bản

Du học Nhật Bản

Cuộc sống tại Nhật