Đi đâu dịp năm mới tại Nhật Bản?

Nên đi đâu dịp năm mới tại Nhật Bản?

Năm mới 2017 sắp sửa chạm ngõ, chắc hẳn có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam  sẽ đón năm mới tại sứ sở hoa anh đào phải không. Du học Nhật Bản Yosakoi nghĩ rằng, đây cũng là dịp tốt để các bạn có thể đi đến thật nhiều nơi, trải nghiệm một năm mới thật khác tại Nhật và cũng là để vơi bớt nỗi nhớ nhà. Và dưới đây Du học Nhật Bản Yosakoi những địa điểm thăm quan thanh tịnh không thể bỏ qua khi đón năm mới tại Nhật Bản.

  1. 1.Chùa Sensoji

Chùa Senso ji hay còn gọi là chùa Asakusa Kannon, là ngôi chùa cổ xưa nhất ở Tokyo. Chùa thu hút rất nhiều người dân và du khách đến cầu nguyện vào đêm giao thừa và những ngày đầu năm mới. Chùa Senso ji có 2 cổng chính nối với nhau bằng khu phố mua sắm Nakamise dài hơn 200m bày bán rất nhiều dụng cụ thờ cúng, đồ lưu niệm và những món ăn truyền thống của địa phương như sembei( bánh gạo giòn), age manju (bánh bao chiên).

 

  1. 2. Chùa Kiyomizu(chùa Thanh Thủy)

Nếu bạn ở gần Kyoto thì trong lịch trình đi lễ chùa đầu năm của bạn không thể bỏ qua ngôi chùa Kiyomizu. Kiyomizu dera hay còn gọi là chùa Thanh Thủy được đánh giá là ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất Nhật Bản. Chùa có ba dòng nước nóng trong khuôn viên, gọi là: trường thọ, đỗ đạt và hạn phúc. Vào ngày đầu năm mới, bạn có thể đến đây uống nước của một trong 3 dòng để cầu mong điều tốt lành sẽ đến với mình. Tuy nhiên, không nên uống nước ở cả 3 dòng vì như thế sẽ bị cho là kẻ tham lam.

 

  1. 3.Cung điện hoàng gia Tokyo

Cung điện là tư dinh của hoàng gia Nhật Bản cùng với các tòa nhà hành chính và nhiều khu vườn rất đẹp. Các khu vườn luôn mở cửa cho khách tham quan nhưng riêng cung điện thì chỉ mở vào dịp lễ tết và sinh nhật Nhật Hoàng. Bởi vậy, dịp đầu năm mới này sẽ là cơ hội hiếm có để khám phá phong cách hoàng cung của Nhật Bản.

 

  1. 4. Núi Takao

Núi Takao là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất Nhật Bản, cách ga Tokyo 1 giờ đi tàu cao tốc hoặc 50 phút đi từ ga Shinjuku. Người Nhật quan niệm ngắm mặt trời mọc vào sáng sớm ngày mùng một sẽ mang lại may mắn suốt năm. Bởi vậy, leo núi xuyên đêm để vừa kịp khi lên đỉnh núi ngắm mặt trời mọc vào sáng ngày đầu tiên của năm mới thì còn gì tuyệt vời hơn. Khi xuống núi đừng quên ghé lại dừng chân tại chùa Yakuo, thành tâm cầu nguyện cho một năm mới tốt đẹp.

 

  1. 5. Lễ hội Okera – đền Yasaka

Lễ hội Okera bắt đầu từ khoảng 7 rưỡi tối 31/12 và kéo dài đến hết ngày 1 tháng 1. Du khách đến đây sẽ có dịp chứng kiến những lễ nghi truyền thống trong dịp năm mới của người Nhật và được nhấp một ngụm rượu Okera  Sake để cầu nguyện cho vận may trong năm mới.

 

Các bạn tham khảo thêm tại :

Văn hóa Nhật Bản

Du học Nhật Bản