DU HỌC NHẬT BẢN NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP CẤP 3 CÓ NÊN HAY KHÔNG ?

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông có nên đi du học Nhật Bản 

     Kỳ thi THPT quốc gia đã có kết quả thi. Năm nay, có gần 1 triệu thí sinh tốt nghiệp THPT. Đây đang là thời điểm các em phân vân, lựa chọn nên đi tiếp con đường như thế nào ?

     Cổng trường đại học là ước mơ của phần lớn các em học sinh. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học xong vẫn chưa kiếm được việc làm hoặc đã xin được việc nhưng mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng.

Du học Nhật Bản kỳ tuyển sinh tháng 4 năm 2017

   Trong những năm gần đây, có một số thanh niên Việt Nam đã chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình lựa chọn.

   Vậy đi du học Nhật  có tốt không, có dễ không, du học dành cho những đối tượng nào, và khi nào đi du học thì hợp lý?

 du học sinh Nhật

Ảnh: Du học sinh tại Nhật Bản

      Du học Nhật Bản có tốt không

     Tốt ở điểm nào?

   Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Điều đó, được tạo nên bởi một nền giáo dục được đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới. Minh chứng là khá nhiều các trường đại học ở Nhật Bản đứng ở vị trí cao trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại Châu Á, Đại học Tokyo trong 03 năm liền liên tiếp từ năm 2013-2015 luôn đứng ở vị trí top số 1.

   Một đất nước, có nền giáo dục được khẳng định như vậy, đã đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn rất kỷ luật trong công việc, hết lòng vì công việc, vì tập thể chung. Các bạn chắc hẳn chưa thể nào quên trận động đất sóng thần năm 2011 ,với hình ảnh những con người Nhật Bản đã cùng nhau vượt qua thảm họa. Nếu trận động đất đó, xảy ra ở một nước khác, chắc chắn thảm họa sẽ lớn hơn nhiều. Vì thế mà cả thế giới đã phải ngưỡng mộ sự kỷ luật, tính kiên cường và tinh thần tập thể của người Nhật.

  Với một đất nước, giáo dục nên những con người như vậy, tôi chắc chắn rằng ai cũng muốn cho con em mình đến đó học tập.

  Vậy học ở Nhật xong có tương lai không? Chắc chắn là có. Vì hiện nay, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản rất tốt đẹp, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất đầu tư vào Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Có thể khẳng định rằng, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật là rất lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong rất sáng sủa, rõ ràng.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều lợi ích khác của việc đi du học Nhật , các bạn có thể tham khảo tại đây.

 

  1.       Du học Nhật Bản có dễ không 

  Có thể nói là dễ hơn so với trước rất nhiều. Trước thực trạng ,dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đã đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến Nhật Bản học tập vừa để “cứu” các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của nước này. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ “Thu hút  sinh viên quốc tế với con số là 3000 sinh viên ”.

  Để thực hiện kế hoạch này, Nhật Bản đã triển khai một loạt các biện pháp như: Cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học,các kỳ thi vào trường và đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng và tạo điều kiện du học sinh Nhật vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường…

Nhờ thực hiện các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại Nhật tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 nghìn người, tăng 13,2% so với năm 2014.

  Chính vì vậy mà du học Nhật Bản đã không còn là ước mơ xa với với nhiều bạn trẻ.

 

  1.  Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào

  Về điều kiện chung tất cả những bạn tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký đi du học. Nhưng các bạn cũng biết, do điều kiện đi du học dễ dàng, nên số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật tăng đột biến trong 4 năm trở lại đây.

  Nếu như tất cả các bạn đều học tập tốt, tuân thủ đúng pháp luật của Nhật Bản, giữ được nét đẹp trong mắt người dân Nhật thì việc nhiều người Việt Nam sang Nhật là một điều đáng mừng. Đáng tiếc thay, cũng một số trường hợp gây ra các tệ nạn như trộm cắp, đánh nhau, thậm chí giết người… Điều đó đang làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người Việt Nam trong mắt người Nhật. Cũng vì thế mà nhiều trường học ở Nhật Bản đã giảm bớt tỷ lệ tuyển sinh học sinh Việt Nam.

  Vì vậy, nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học là yếu tố quyết định thành công của mỗi du học sinh. Du học Nhật Bản Yosakoi chỉ dành cho những ai có nghị lực, có ý chí, có bản lĩnh, những ai xác định được rằng sang Nhật để học kiến thức, sau này sẽ có được sự nghiệp vững vàng, tương lai tươi sáng, chứ không phải dành cho những người lợi dụng sự dễ dãi của Nhật Bản để làm những hành động có lợi trước mắt, để rồi hủy hoại cả một tương lai.

  1.  Khi nào đi du học thì hợp lý

  Đã là học tập thì không lúc nào là muộn và đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư đem lại giá trị lớn nhất. Chính vì vậy, nếu có điều kiện các bạn nên đi du học sớm nhất có thể (ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3). Tốt nghiệp cấp 3, là lúc các bạn 18 tuổi, cũng đủ để các bạn sống tự lập và tự chịu trách nhiệm với bản thân.

Khi sang Nhật du học các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 01 năm ruỡi đến 02 năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi,  trình độ tiếng Nhật của bạn đã rất tốt, các bạn có thể học tiếp tại một trường nghề (02 năm) hoặc học đại học của Nhật (04 năm). Như vậy sau khi ra trường (22-24 tuổi), các bạn đã được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm và có thể bắt đầu sự nghiệp mới . Đó là con đường rút ngắn nhất thời gian học hành mà lại vẫn hiệu quả.

  Không ít trường hợp, các bạn đã tốt nghiệp đại học thậm chí đã đi làm nhưng vẫn quyết định đi du học vì nhận thấy cơ hội khi đi du học Nhật Bản kỳ tháng 4 . Như vậy, tổng thời gian học của các bạn bị kéo dài thêm 4-5 năm so với các bạn sang Nhật khi vừa tốt nghiệp THPT.

  Chị Nguyễn Thị Như Ngọc – hiện đang là Giám đốc Công ty Cổ Phần  Yosakoi chia sẻ: “Tôi đã đi du học ở độ tuổi 28 khi đã có gia đình và một con nhỏ. Cả gia đình tôi đều chuyển sang Nhật. Mặc dù, vừa phải chăm lo gia đình, con nhỏ, vừa phải sắp xếp tới trường nhưng thành tích học tập của tôi luôn luôn nằm trong top của lớp. Vì biết rằng ,bản thân không có nhiều thời gian học và bộ não không còn nhiều chỗ trống như các bạn sinh viên, nên tôi đã rất nỗ lực và chỉ sau hơn 01 năm học tập tại trường tôi đã đạt ngay chứng chỉ cấp độ N2 mà trước đó tôi chưa từng tham gia thi các cấp độ dưới hơn. Tôi vẫn ước rằng giá mình có thể đi du học Nhật Bản sớm hơn, chắc chắn tôi sẽ nắm được nhiều cơ hội lớn hơn.”

 

Có thể nói rằng có rất nhiều lựa chọn, nhiều con đường để các bạn xây dựng tương lai cho bản thân. Trong đó, Du hoc Nhat Ban là một con đường đáng để những ai có hoài bão và quyết tâm tiến bước. “Cứ đi sẽ đến” – Cứ làm sẽ thành công, đó cũng chính là khẩu hiệu của công ty du học Nhật Bản YOSAKOI muốn truyền tải đến các bạn.

 LIÊN HỆ 

Công ty cổ phần YOSAKOI 

Địa chỉ: Số nhà 15 N2 ,Ngõ 40 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số đện thoại : 043.2121.679.

Hotline: 091.8683. 866

 

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

1. Tuyển sinh du học Nhật Bản 

2. Thủ tục du học Nhật Bản 

3. Văn hoá Nhật Bản

4. Tuyển dụng du học sinh đi Nhật