Giờ ăn trưa tại các trường tiểu học ở đất nước xứ sở hoa anh đào

Hãy cùng du học Nhật Bản tìm hiểu về giờ giấc ăn trưa của trường tiểu học tại đất nước Nhật 

 Không chỉ là ăn trưa

          Từ trước đến nay, nền giáo dục của Nhật Bản luôn luôn có những điều mà thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi. Hôm nay, Du học Nhật Bản Yosakoi xin giới thiệu đến các bạn một phần trong phong cách giáo dục tiểu học ở Nhật Bản thông qua giờ ăn trưa tại một trường tiểu học ở Saitama.

ăn  trưa tại trường tiểu học ở nhật bản

          Để phục vụ nguyên liệu cho bữa trưa, các học sinh đã tự trồng rau củ trong vườn trường dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các học sinh lớp lớn (lớp 6) sẽ thu hoạch chúng để giúp nhà bếp chế biến bữa trưa. Tuy giờ ăn trưa chỉ vỏn vẹn 45 phút nhưng các bạn nhỏ đã thực hiện từng bước chuẩn bị, ăn trưa và dọn dẹp hết sức nhanh nhẹn và thành thạo mà hầu như không cần đến sự giúp đỡ của người lớn.

          Chỉ qua một giờ ăn trưa của trường tiểu học, chúng ta có thể thấy rằng trẻ em Nhật đã được dạy dỗ và rèn luyện ngay từ rất sớm về ý thức giữ gìn vệ sinh thực phẩm, tái chế rác, bảo vệ môi trường, tính kỷ luật, nhanh nhẹn, sự biết ơn những cô chú đầu bếp đã nấu ăn và các bạn trực nhật đã đi lấy đồ ăn cho mình. Việc giáo dục về đạo đức và cách sống ngay từ khi còn nhỏ và ngay trong những việc nhỏ nhặt nhất đã góp phần làm nên những đức tính tốt đẹp nơi con người Nhật Bản trong con mắt bạn bè quốc tế.

Nếu bạn có kế hoạch muốn đi du hoc Nhat 

LIÊN HỆ 

Công ty cổ phần YOSAKOI 

Địa chỉ: Số nhà 15 N2 ,Ngõ 40 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số đện thoại : 043.2121.679.

Hotline: 091.8683. 866

 

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

1. Tuyển sinh du học Nhật Bản 

2. Thủ tục du học Nhật Bản 

3. Văn hoá Nhật Bản

4. Tuyển dụng du học sinh đi Nhật