Kyoto - điểm đến lý tưởng khi du học nhật bản

Vẻ hiền hòa hiếm thấy của một cố đô hòa điệu với nhịp sống hiện đại của một thành phố lớn khiến Kyoto trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam muốn du học Nhật Bản.

 Kyoto - điểm đến lý tưởng khi du học nhật bản

Nét cổ kính của một cố đô

Kyoto là thành phố lớn nằm trên đảo Honshu, một hòn đảo lớn nhất Nhật Bản. 3 phía được bao bọc bởi núi, lại có dòng sông Kamo chảy từ phía bắc đến phía nam khiến cho Kyoto sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, ấn tượng cả 4 mùa. 

Đến với Kyoto, các du học sinh cóp thể đi bộ, đạp xe để tham quan các di tích lịch sử phong phú của thành phố. Có 14 đền đài tại Kyoto là di sản văn hóa thế giới, do UNESCO công nhận. Là một cố đô, Kyoto hội tụ phong phú các lễ hội, sự kiện mang tính lịch sử. Không khó để bắt gặp hình ảnh những thầy tu hoặc Maiko rải bước trên những con đường của Kyoto cổ kính.

Và đặc biệt, người dân Kyoto được xem là kho tàng sống của văn hóa Nhật Bản. Ở họ có chút phong kiến, đậm chất gia giáo, nền nếp, kỷ luật nhưng lại nồng hậu, ấm áp khiến bạn vừa nể trọng, vừa có chút ngại ngần khi tiếp xúc, song lại học hỏi được rất nhiều từ người dân nơi đây.

Cuộc sống về đêm nhiều màu sắc

So với những thành phố lớn như Tokyo hay Osaka thì Kyoto không chật chội bằng song đây cũng là một thành phố đông đúc dân cư. Chính vì vậy, các bạn học sinh có tính cách sôi động khôngphải lo ngại rằng cố độ này quá tĩnh lặng để tận hưởng niềm vui. Cuộc sống về đêm ở Kyoto cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể giao lưu với tất cả sinh viên quốc tế trong các quán bar Philippine cho đến quán rượu Hookah ở Kiyamachi. Những cửa hiệu, những nhà hàng cũng tràn nhập các con đường của Kyoto. Nếu bạn muốn hòa mình vào sự tập nập của những trung tâm mua sắm lớn, rạp chiếu phim, khu đấu bowlinh xin mời đến các khu Kawaramachi và Teramachi.

Còn những ai muốn tìm kiếm cảm giác thi vị tại những buổi ăn uống, gặp gỡ do sinh viên tổ chức thì hãy chọn Kamogawa, nơi có dòng sông băng êm đềm chảy qua.

 Kyoto - Nhật BẢn

Thành phố sạch-đẹp-thanh bình

Bạn có biết Kytoto là nơi được Liên Hiệp Quốc chọn để tổ chức hội nghị về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Tại hội nghị này, hơn 175 quốc gia trên thế thới đã ký vào Nghị định thư Kyoto để bảo vệ môi trường trái đất. Sống tại Kyoto, gần như các du học sinh đều yên tâm về sự an toàn. Rất ít các các vấn nạn xã hội hiện diện tại thành phố thanh bình này.

 

Thành phố học thuật quốc tế

Theo QS 2013 – 2014, Kyoto là một trong 50 thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Với 140.000 sinh viên chiếm 1/10 dân số thành phố và 49 trường đại học, cao đẳng, nơi đây được biết đến là một thành phố học thuật quốc tế. Hiện nay có khoảng 200 quốc gia trên thế giới gửi học sinh đến Kyoto học tập, với số lượng lên đến 6.000 sinh viên. Một trong những lý do lý giải cho những con số này là vì thành phố Kyoto có hệ thống hỗ trợ cơ sở vật chất khép kín tốt nhất cho sinh viên tham gia học tập tại thành phố.

 Kyoto - Nhật BẢn 1

Hỗ trợ sinh viên làm thêm

Nếu bạn muốn đi làm thêm trong thời gian học tập, Kyoto nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như tham gia thực tập hơn 2 tuần hè tại hơn 100 công ty. Đây là chương trình do Hiệp Hội các trường Đại học ở Kyoto triển khai thực hiện. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế có thể bán hàng tại cửa hàng hoặc làm nhân viên giao hàng. Vào đầu năm, tại một số lễ hội như lễ hội Jidai hay tại các đền thần, sinh viên có thể tìm được việc làm thêm cho mình như làm một Miko – người làm việc ở đền thần. Phải lưu ý rằng, thành phố Kyoto không cho phép sinh viên làm thêm quá 28 giờ/tuần để đảm bảo thời gian, sức khỏe cho học tập.

Kyoto thật là tuyệt vời phải không nào! Còn chờ gì nếu để đặt cái tên Kyoto trong danh sách những thành phố đáng mơ ước nhất khi du hoc Nhat Ban.

Tham khảo các bài viết liên quan :

5 địa điểm lý tưởng ngắm sắc Thu Nhật Bản

Du học nhật bản - những điều cần biết