LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT BỘ HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN HOÀN HẢO

Khi các bạn muốn đi du học Nhật Bản, một trong những thủ tục rất quan trọng là nộp hồ sơ xin visa du học. Mỗi hồ sơ đều phải đáp ứng những quy định của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản. Bây giờ đang làm thời điểm các bạn chuẩn bị hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 4/2016. Để tránh trường hợp các bạn nộp hồ sơ không hợp lệ, phải làm đi làm lại nhiều lần, YOSAKOI cung cấp cho các bạn một số quy định về hồ sơ dưới đây.

 

Về hình thức:

 

  • Các hồ sơ phải được photo trên giấy A4, và 1 mặt. Học bạ và Sổ hộ khẩu có nhiều trang, thông thường để giống với bản chính, các bạn thường photo 2 mặt và đi công chứng. Như vậy là không hợp lệ. Tất cả mọi giấy tờ đều phải trên 1 mặt giấy A4.
  • Thời hạn công chứng
  • Trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ lên cục nhập cảnh. Ví dụ: các bạn muốn nhập học tháng 4 năm tới thì thời hạn nộp hồ sơ lên Cục nhập cảnh Nhật Bản là đầu tháng 12 năm nay, do đó, thời hạn công chứng từ phải từ tháng 9 năm nay trở đi. Hồ sơ công chứng trước tháng 9 bị coi là cũ và phải công chứng lại.

 

Hồ sơ du học nhật bản

 

1. Giấy khai sinh: Giấy khai sinh phải ghi đúng tuổi bố mẹ theo cách tính dương lịch hoặc không ghi tuổi mà ghi năm sinh cũng được chấp nhận. Giấy khai sinh mà ghi tuổi bố mẹ theo cách tính của Việt Nam bằng tuổi dương cộng 1 tuổi mụ bị coi là không hợp lệ. Nơi sinh chỉ ghi tên bệnh viện, mà không ghi thuộc tỉnh,quận huyện nào, đối với một số trường khắt khe cũng không được chấp nhận.

 

2. Chứng minh thư nhân dân:  Bản photo CMTND phải nhìn rõ số CMTND, nếu mờ gây nhầm lẫn là không hợp lệ

 

3. Sổ hộ khẩu: những thông tin về các thành viên trong gia đình phải được ghi đúng. Ví dụ số CMT trong hộ khẩu có sai khác với CMTND hoặc nghề nghiệp của người bảo lãnh ghi khác với Giấy xác nhận công việc và Học bạ đều là những lỗi phổ biến gây trượt visa. Mọi đính chính trong sổ HK được ghi ở trang cuối phải có dấu xác nhận của công an xã, phường.

 

4. Giấy xác nhận công việc và thu nhập của người bảo lãnh: phải ghi đầy đủ thông tin về nơi làm việc như: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, lĩnh vực kinh doanh… và thông tin cơ bản của người được xác nhận.Thời gian làm việc phải đủ 3 năm trở lên, thu nhập phải được xác minh trong 3 năm gần nhất.

 

5. Giấy tờ ngân hàng: Thông tin trên Giấy xác nhận số dư và sổ tiết kiệm phải khớp nhau, thông tin về người mở tài khoản, thông tin về ngân hàng phải chính xác. Nếu ngân hàng có xác nhận bằng tiếng Việt và tiếng Anh thì nội dung dịch phải chính xác.

 

6. Giấy xác nhận học tiếng Nhật tại 1 cơ sở dạy tiếng Nhật: phải có thông tin cơ bản về học viên, thời gian học tính đến ngày xác nhận và thời gian học dự kiến, …

 

7. Bằng tốt nghiệp phải là bằng thật. Bằng tốt nghiệp sẽ được mang đi chứng thực tại cơ quan chứng thực, do đó bằng giả sẽ bị phát hiện và không đủ điều kiện để làm hồ sơ du học.

 

8. Ảnh chụp: 3 tháng trở lại đây. Kích thước 3x4 Ảnh chụp sai kích thước và quá lâu bị coi là không hợp lệ.

 

Ngoài những quy định trên, còn một số quy định cụ thể nữa về hồ sơ, khi các bạn đến với công ty du học nhật bản YOSAKOI sẽ được chúng tôi hướng dẫn và tư vấn cụ thể để đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cao nhất.

 

 

Liên hệ ( 04) 3. 2121. 679/ 091 8683 866.

 

hồ sơ du học nhật bản

 

 

 

Bạn muốn biết thông tin về

du học nhật bản 2016

các ngành hot hiện nay, các thủ tục và điều kiện để được tham gia

du hoc nhat ban

hoặc tư vấn về việc thuê nhà khi đi du học nhật bản vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline hoặc trực tiếp qua văn phòng chúng tôi hân hạnh đón tiếp.