LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN MỘT CÔNG TY DU HỌC UY TÍN

Du học Nhật Bản 2017 

Hiện nay du học Nhật Bản đang mở rộng cánh cửa với nhiều bạn có ước mơ sang Nhật du học. Chính bởi vì Nhật Bản có rất nhiều lợi điểm thu hút không chỉ học sinh Việt Nam, mà học sinh của nhiều nước trên thế giới. Để thực hiện được ước mơ đó, các bạn cần phải đến các công ty du học để được tư vấn các thông tin về du học, tư vấn chọn trường tốt, để được đào tạo tiếng Nhật và làm hồ sơ du học… Tuy nhiên, không ít phụ huynh và học sinh gặp phải khó khăn khi lựa chọn công ty du học vì hiện nay có quá nhiều công ty du học. Vậy các bạn nhìn vào đâu để đánh giá công ty du học uy tín, tin cậy hay không?

Du học Nhật Bản YOSAKOI xin chia sẻ với các bạn một số yếu tố giúp các bạn lựa chọn được công ty du học tin cậy, uy tín.

 

  1. Ban lãnh đạo của công ty

Ban lãnh đạo của công ty là những người đứng đầu của công ty, là cái hồn của công ty nên ban lãnh đạo của công ty là người thế nào, có tận tâm, tâm huyết với học sinh hay không, ban lãnh đạo có biết tiếng Nhật, đã từng sống ở Nhật chưa, có am hiểu về Nhật Bản không…là những điều các bạn nên tìm hiểu.

Ban lãnh đạo của YOSAKOI đều là những người đã từng sống nhiều năm ở Nhật, làm việc với Nhật đến tận 15, 16 năm. Do có điều kiện làm việc ở Nhật, chúng tôi rất am hiểu Nhật Bản, đã thấy được rất nhiều điểm tốt mà chúng ta nên học tập, đã thấy được những cơ hội tốt nếu chúng ta làm việc với Nhật.

Đặc biệt, Giám đốc của công ty – Chị Nguyễn Thị Như Ngọc đã từng làm việc tại trường tiếng Nhật trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo, phụ trách hồ sơ xin visa, quản lý và hỗ trợ việc học tập, đời sống của học sinh. Chị Ngọc đã thấy được các sinh viên đã trưởng thành thế nào, đã đi được những bước tiến thành công ra sao.

Vì thế mà các thành viên của ban lãnh đạo công ty YOSAKOI đã cùng chung ý tưởng mở công ty du học, với tâm huyết: giới thiệu những tinh hoa của Nhật đến các bạn trẻ, giúp các bạn có được một tương lai tươi sáng. Không chỉ nói lên những cơ hội tốt mà kèm theo đó là những khó khăn mà các bạn phải vượt qua. Chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn có cái nhìn đúng đắn về du học Nhật Bản.

 

  1. Chất lượng đào tạo tiếng Nhật

Các bạn đều biết là trước khi sang Nhật, các bạn đều phải học tiếng Nhật ở Việt Nam 5-6 tháng, mục đích là để trang bị cho các bạn vốn tiếng Nhật cơ bản để khi sang Nhật có thể tiếp cận với cuộc sống ngay và có thể đi làm thêm được ngay. Nhiều bạn nghĩ rằng khi sang Nhật rồi học một thể, có môi trường sẽ học tốt, không cần phải học nhiều ở Việt Nam, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm.

Do đã được chứng kiến nhiều bạn trẻ sang Nhật tiếng bập bõm đã phải gặp khó khăn như thế nào, nên YOSAKOI lấy việc đào tạo tiếng Nhật chất lượng cao làm phương châm hoạt động của công ty. Các giáo viên của YOSAKOI đều có trình độ từ N2 trở lên. Hơn nữa, lãnh đạo công ty cũng trực tiếp tham gia vào giảng dạy.

Chúng tôi lồng ghép những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế của chúng tôi vào trong bài học, giúp các bạn nhớ lâu bài học và có thêm kiến thức về Nhật Bản. Khi các trường bên Nhật về phỏng vấn, học sinh của YOSAKOI luôn được đánh giá cao về tiếng Nhật. Trước khi sang Nhật, tất cả các bạn đều đạt trình độ N4.

Dưới đây là cảm nhận của một số bạn đã từng học tập tại YOSAKOI, và hiện nay đang học tại Nhật,

Chẳng hạn như bạn Nguyễn Thị Phượng: 私はSon先生の面白い例が好きです。Son先生は熱心な先生で、決して学生を叱りません。(Tôi rất thích các ví dụ thú vị của Thầy Sơn. Thầy rất nhiệt tình, tận tâm, tuyệt đối không bao giờ mắng học sinh)

Hay như bạn Nguyễn Văn Tĩnh: 先生方の授業はとても面白いですから、容易に受けました。さらに、先生から日本の生活や文化を習いました。(Giờ học của các giáo viên rất hấp dẫn nên chúng tôi đã tiếp thu bài rất dễ dàng. Hơn nữa chúng tôi còn học được văn hóa, cuộc sống của Nhật từ các giáo viên)

Ngoài tiếng Nhật, công ty chúng tôi còn chia sẻ với các bạn những thú vị trong văn hóa Nhật Bản, như nấu và thưởng thức món cơm Cari, một món ăn 90% người Nhật thích, hát bài hát, chơi trò chơi tiếng Nhật;

 

Thưởng thức cơm cari nhật bản

 

 

trò chơi nhật bản

Nghệ thuật gấp giấy và mặc áo Yukata

trang bị cho các bạn những kiến thức khi sống tại Nhật như: cách chào hỏi người Nhật, cách phân loại rác…

cách chào của người nhật 

 

 

 

Cách phân loại rác

 

  1. Chi phí

Hầu hết các bạn học sinh đến đây đều hỏi: chi phí trọn gói của Trung tâm hết bao nhiêu? Chúng tôi không thu trọn gói đối với tất cả học sinh, mà chúng tôi thu phí theo từng khoản: học phí và ký túc xá bên Nhật thu theo hóa đơn bên Nhật, phí hồ sơ, vé máy bay…Các khoản được tách biệt rõ ràng, được ghi trong hợp đồng, không phát sinh.

Chúng tôi đã được biết nhiều trường hợp lúc đầu ký hợp đồng thì chi phí thấp, sau đó công ty du học nói hồ sơ khó xử lý nên phải phát sinh khoản nọ, khoản kia, khiến học sinh “đã đâm lao, phải theo lao”. Trước khi ký Hợp đồng, chúng tôi đã phải thu thập thông tin về học sinh để đưa ra chi phí hợp lý minh bạch, rõ ràng ngay từ đầu. Trong quá trình làm hồ sơ tuyệt đối không có chuyện phát sinh chi phí.

  1. Tư vấn chọn trường

Hiện nay bên Nhật có rất nhiều trường. Ai cũng biết nền giáo dục của Nhật Bản tốt nhưng không có nghĩa là trường nào cũng tốt. Cũng có những trường không tốt, đầu vào tuyển rất đại trà, chủ yếu là làm thương mại là chính. Trường không quản lý học sinh chặt chẽ, nên nhiều khi xảy ra các tệ nạn xấu như ăn cắp, bỏ học…

YOSAKOI nhận thức rõ rằng việc đi du học là cả một sự đầu tư lớn đối với phụ huynh và học sinh. Phụ huynh đã phải đầu tư nhiều chi phí và đặt bao niềm tin và hy vọng vào các bạn trẻ. Còn với các bạn, đó là bước ngoặt quan trọng của tương lai, của cuộc đời. Do vậy, chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn những trường tốt, đó là những trường chúng tôi đã từng học, từng làm, và những trường do các trường có uy tín giới thiệu…Vì thế, đầu vào tuyển sinh của các trường này khá nghiêm khắc, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực học tập. Trong quá trình học tại trường luôn được các thầy cô quan tâm, quản lý sát sao việc học tập cũng như cuộc sống bên ngoài. Các trường còn tư vấn, đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các bạn khi học tiếp lên cao…Để đảm bảo cho các bạn có một đầu ra tốt. Vì vậy các bạn có thể yên tâm về những trường do YOSAKOI tư vấn.

 

  1. Tỷ lệ đỗ visa

Sang Nhật cũng dễ nhưng cũng khó. Bởi một khi không may hồ sơ của bạn bị Cục nhập cảnh Nhật đánh trượt thì cơ hội nộp hồ sơ lần 2 của bạn rất khó. Chính vì vậy việc lựa chọn một công ty du học làm hồ sơ chu đáo, cẩn thận, nhiều kinh nghiệm là yếu tố then chốt để xin được visa nhập cảnh vào Nhật.

Như đã nói, Giám đốc của YOSAKOI đã từng làm việc tại trường tiếng Nhật, phụ trách check lại hồ sơ xin visa của các trung tâm khác nộp lên, trước khi nộp lên Cục Nhập cảnh Nhật. Do đó, YOSAKOI hiểu rõ một bộ hồ sơ hoàn hảo là thế nào, để phù hợp với yêu cầu của Cục nhập cảnh Nhật. Cho đến nay, tỷ lệ đỗ visa của YOSAKOI tự hào là 100%.

 

  1. Hỗ trợ sau khi sang Nhật

Việc chăm sóc học sinh trước khi sang Nhật thì hầu như Công ty, trung tâm nào cũng làm tốt. Nhưng khi các em sang Nhật rồi, các Công ty du học có hỗ trợ tốt cho các em không, thì đó chính là một vấn đề. Nhiều em khi sang đến Nhật rơi vào tình trạng dở khóc dở cười.

Trước khi sang Nhật, công ty bảo em là ở kí túc xá 2 người 1 phòng nhưng khi sang đến nơi thì ở 4-5 người một phòng chật chội. Rồi công ty hứa xin việc làm nhưng mấy tháng vẫn chưa thấy đâu… Những câu chuyện như vậy cũng khiến nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang, không biết nên chọn công ty nào.

Công ty YOSAKOI có dịch vụ hỗ trợ các bạn sau khi sang Nhật như: Hỗ trợ đăng ký địa chỉ, mua điện thoại, giới thiệu việc làm, tìm nhà ở hoặc mua sắm ở đâu…Bất kể học sinh có khó khăn gì chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn. Hiện tại một số học sinh đang ở Nhật vẫn thường liên lạc với công ty, chia sẻ những vấn đề khúc mắc của mình với công ty và luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

 

Với tất cả tâm huyết, sự trải nghiệm thực tế, công ty du học Nhật Bản YOSAKOI tự tin khẳng định là công ty uy tín, địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh

 công ty du học nhật bản