LHP Nhật Bản 2015: Chỉ tình yêu và cho tình yêu

     Công ty du học nhật bản YOSAKOI xin phép cập nhật những thông tin mới nhất về 

Liên hoan phim Nhật Bản 2015

tại Việt Nam với chủ đề Sắc màu tình yêu kéo dài từ ngày 9/10 đến 14/11/2015 đúng nghĩa tinh thần “chỉ tình yêu và cho tình yêu”. Liên hoan mở màn tại TP.HCM, sau đó sẽ diễn ra tại Đà Nẵng và Hà Nội.

     Năm nay, sẽ có 6 bộ phim về tình yêu, tình bằng hữu, tình cảm gia đình được giới thiệu, mở màn là Vượt qua ký ức (潔く柔く) (năm 2013, đạo diễn: Takehiko Shinjo). Phim thoại tiếng Nhật, có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt; vé phát miễn phí.

     

      Các phim khác được giới thiệu trong liên hoan là

Bạn gái hờ (百瀬、こっちを向いて)

Chuyện bắt đầu khi ta gặp nhau (すべては君に逢えたから)

Yêu thương thành lời (ちゃんと伝える)

Thần tình yêu!!! (ジンクス!!)

Cuộc sống phía trước (アントキノイノチ).

 

phim bạn gái hờ

Cảnh trong phim "Bạn gái hờ" - một ví dụ đặc trưng cho

chủ đề Sắc màu tình yêu năm nay

 

     Việc chọn được phim đặc sắc, theo chủ đề để chiếu, đã chứng tỏ nội lực, sự phong phú của nền điện ảnh nội địa Nhật Bản. Nhìn lại 3 năm qua, người Nhật đã không hề lặp lại, dù vấn đề gia đình và tình yêu được điện ảnh nước này rất đề cao, khai thác với mật độ dày đặc.

     Xin nhắc lại một thông tin cũ, đó là việc hòa nhập văn hóa bản địa của Nhật Bản vào thế giới Tây phương từ thế kỷ 19, vào toàn cầu hóa từ thế kỷ 20 và vào kỷ nguyên Internet từ thế kỷ 21.

     Họ hòa nhập một cách toàn diện, tiên phong, nhưng cốt lõi thì vẫn được gìn giữ, ứng dụng một cách vi tế. Ví dụ như với phim, họ có tất cả các thể loại mà thế giới có, ngoài ra, họ còn có nhiều thể loại và liên hoan mà thế giới rất hiếm có, thậm chí không dám có. Thế nhưng, họ vẫn tỏ ra bình tĩnh trước mọi xu hướng, làn sóng, cách thức phim ảnh để “tự nhiên nhi nhiên” bày biện một chất liệu khá đặc thù.

     Với phim Nhật Bản, tiết tấu, cách kể của phim khá đặc trưng, thiếu vắng sự vồ vập, nhưng dư thừa sự điềm tĩnh, nhịp nhàng, sâu sắc, nhân văn. Xem phim Nhật, không cần cố gắng vẫn có thể nhận ra nhiều điểm khác biệt.

 

Địa điểm chiếu phim                                    

* TP.HCM, từ ngày 9/10 đến 17/10 tại Rạp Đống Đa, 890 Trần Hưng Đạo, quận 5.

* Đà Nẵng, từ ngày 23/10 đến 25/10 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú, quận Hải Châu.

* Hà Nội, từ ngày 6/11 đến 14/11 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình. 

Hiện tại công ty YOSAKOI đang tuyển sinh du học nhật bản 2016 với các ngành nghề hot nhất hiện nay để các bạn lựa chọn con đường sự nghiệp cho mình tốt nhất. Chúng tôi rât hân hạnh giải đáp mọi thắc mắc của các ban

 (Nguồn: Du học Nhật Bản YOSAKOI sưu tầm)