Môn thể thao bóng chày được mọi người yêu thích nhất tại Nhật Bản

Tìm hiểu về môn thế thao bóng chày được người Nhật rất yêu thích

Du học Nhật Bản - Ở trên thế giới,môn thể thao bóng đá luôn được coi là môn thể thao vua, có sức hút rất lớn và được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tại Nhật Bản ,môn bóng đá cũng là môn thể thao nhận được rất nhiều sự quan tâm, hâm mộ của đông đảo khán giả và đang được phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên,môn bóng đá vẫn chưa phải là môn thể thao phổ biến nhất tại đất nước Nhật, mà môn thể thao phổ biển nhất và có một lượng khán giả theo dõi lớn nhất tại nơi đây chính là môn thể thao bóng chày.Môn thể thao này được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm 1872 và rất nhanh chóng được phát triển phổ biến từ thời đó tới tận bây giờ.

môn thể thao bóng chày
Có thể nói tại đất nước Nhật thì “nhà nhà bóng chày, người người bóng chày”, để chúng ta thấy được sự cuồng nhiệt của người dân Nhật dành sự yêu mến cho môn thể thao này đến mức độ như thế nào. Môn bóng chày được đưa trường lớp giảng dạy như một môn học chính thức bắt buộc tại Nhật từ những năm cấp tiểu học, vì vậy chúng ta có thể hiểu được lý do tại sao con người Nhật lại có niềm đam mê bóng chày đến như thế.

Đội tuyển bóng chày

 

   Ở Nhật, có rất nhiều các khu công viên và hầu hết là các công viên này đều có riêng sân luyện tập bóng chày. Đối tượng luyện tập không chỉ có các chàng trai mà ngay cả người già và các cô gái cũng thường xuyên luyện tập môn bóng chày. Các bạn sẽ rất khó để có thể tìm thấy một sân bóng đá mini ở nước Nhật như tại Việt Nam.

   Giải bóng chày chuyên nghiệp ở Nhật được thành lập vào những năm 1936 và có tên gọi tắt là NPB, hiện nay có khoảng 12 đội bóng thi đấu. Cầu thủ bóng chày nổi tiếng nhất tại Nhật Bản là Ichiro Suzuki – là thần tượng của hầu hết các giới trẻ Nhật hiện nay, người đang giữ kỷ lục với 262 lần đánh trúng bóng tại giải bóng chày của Mỹ.

Môn thể thao bóng Chày Nhật Bản

Bóng chày là môn thể thao yêu thích của giới trẻ Nhật Bản

  Ở Nhật, người ta thường hay nói đùa với nhau rằng ,nếu con trai không biết chơi bóng chày thì sẽ rất khó có thể tìm được bạn gái, nếu bạn là một tay chơi bóng chày cực giỏi thì sẽ có rất nhiều các cô gái điên đảo vì bạn … Có lẽ chỉ cần qua những lời đồn đại ,nói đùa như thế thôi chúng ta cũng có thể thấy rằng môn bóng chày được người Nhật Bản hâm mộ như thế nào rồi!

 Các bạn tham khảo thêm bài viết : 

Các phương tiện dùng đi lại thuận tiện của nơi xứ sở mặt trời mọc

Những thói quen khá kỳ lạ của con người nơi xứ sở mặt trời mọc

Đi du học nhật bản cần lưu ý những gì khi sinh sống ở nơi xa lạ?