Món ăn tráng miệng truyền thống của người Nhật Bản

Những món ăn tráng miệng dành cho bậc đế vương Nhật Bản

Du học Nhật Bản - Những món tráng miệng truyền thống của Nhật (Wagashi) được phục vụ ở những cửa hàng hàng đầu ởTokyo hoặc Kyoto. Nhật hoàng thậm chí có thể ăn những đồ ngọt này.

1. Namagashi (生菓子)

Namagashi

Namagashi là tên gọi chung của các loại bánh ngọt được làm từ nhiều loại bột khác nhau cùng với nhân đậu đỏ. Vì chúng có tính thẩm mỹ nên rất được uaw chuộng tại Nhật Và thường được sử dụng trong ti trà.

2. Amanatto (甘納豆)

Amanatto là một loại kẹo được làm từ đậu luộc với nước đường sau đó sấy khô lên cô động lại thành kẹo. Đây là loại kẹo xuất hiện đầu tiên và phổ biến trên đường phố Nhật Bản .

3. Sakuramochi (桜餅)

Loại bánh này còn được gọi là bánh gạo hoa anh đào. Vào lễ mừng ngày con gái không thể thiếu bánh sakuraMochi . Bánh được làm từ nhân đậu đỏ bên ngoài được bọc bằng lá hoa anh đào nhìn bánh có màu hồng rất bắt mắt.

4. Wasanbon (和三盆)

Wasanbon được làm từ đường nghiền mịn nội địa Nhật, đây là kẹo đường nhiều màu. wasanbon có dạng bột mịn màu kem nhạt và hương vị dịu mát đặc trưng gần giống với bơ và mật ong cùng hương thơm phảng phất.

5. Hanabiramochi (葩餅)

hanabiramochi

Hanabiramochi nghĩa là “ bánh gạo cánh hoa”. Theo truyền thống thì nó được phục vụ tại tiệc trà đầu tiên của năm mới. Loại bánh này thường dùng trong cung đình rất thịnh hành ở thời Meiji . Hanabiramochi có một hình dạng và màu sắc đặc trưng. Nó chứa đầy bột đậu xanh. Hình dạng và màu sắc của hanabiramochi có ý nghĩa tượng trưng (liên quan đến một năm mới).

6. Suama (寿甘)

Suama là một món tráng miệng được làm từ bột gạo và đường. Nó sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ ở bên ngoài và vẫn còn màu trắng bên trong. Điều này để tượng trưng cho lá cờ quốc kỳ Nhật Bản. Tuy nhiên, nó thường biến ra màu hồng và trắng.

7. Kompeito (甘納豆)

Kẹo Kompeito là một loại kẹo màu nhỏ đường tinh khiết. Trong quá trình chế biến họ tạo ra những chiếc kẹo có những cái gai nhỏ xíu trông như những ngôi sao. Kẹo Kompeito có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha được các thương nhân nước này đưa vào Nhật Bản. Qua nhiều năm nguyên liệu ngày một phong phú loại kẹo có nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Kẹo Kompeito từng được xem là một trong những món quà biết trong hoàng gia Nhật Bản vào thời Minh Trị

kompeito

8. Karukan (軽羹)

Một món tráng miệng từ Kyushu làm từ bột gạo, đường và khoai Nhật.

9. Botamochi (ぼたもち)

Một thực phẩm của mùa hè làm từ cơm ngọt và bột đậu đỏ.

10. Uiro (外郎)

Uiro được làm từ bột gạo , đường và nước hòa trộn vào với nhau rồi đem hấp. Uiro rất nhẹ ngọt và nhão có người cảm nhận được chúng hơi. Họ có nhiều hương vị như trà xanh, hoa đào, dâu tây và hạt dẻ.

12. Kusa Mochi (草餅)

Kusa Mochi nghĩa là “mochi cỏ xanh”. Đó là mochi được làm bằng bột từ lá của cây ngải cứu Nhật Bản. Mọi người thường ăn nó vào các dịp tết.Bánh thường có màu xanh và hình vuông hay tròn tùy thuộc vào mỗi vùng miền.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

1. Tuyển sinh du học Nhật Bản 

2. Thủ tục du học Nhật Bản 

3. Văn hoá Nhật Bản

4. Tuyển dụng du học sinh đi Nhật