Những câu hỏi bạn nên trả lời trước khi lên đường đi du học Nhật

Tìm hiểu về 6 câu hỏi khi sang du học xứ sở hoa anh đào

Bạn đang muốn đi du hc Nht Bn ??? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào??? Bạn băn khoăn hay lo lắng???

Du học Nhật Bản Yosakoi sẽ giúp cho bạn hình dung chính xác về các bước chuẩn bị trước khi bước chân đi du học Nhật ? Và chắc chắn rằng khi bạn tự trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ thấy đi du học tại Nhật không phải là vấn đề gì quá xa vời với tầm tay của mình.

WHAT? – Mục đích bạn đi du học Nhật là gì?

 Mục đích muốn đi du học là gì

– Bạn vừa tốt nghiệp THPT xong và muốn đi du hoc Nhat để học thêm về chuyên ngành tiếng Nhật và được theo học các ngành bạn yêu thích?

– Bạn hiện đang là sinh viên đại học , cao đẳng năm 1, năm 2. Bạn nhận ra ngành mình đang học không phù hợp với bản thân ? Bạn đang muốn sang Nhật theo con đường du học để phát triển và khẳng định bản thân?

– Hiện nay , bạn đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng và muốn được học tập lên cao học, tiến sĩ ở một đất nước phát triển như nước Nhật?

– Bạn đang muốn sang Nhật theo con đường vừa học, vừa làm và để trau dồi ,nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình?

– Định hướng trong tương lai của bạn sau này là gì? Và sau khi hoàn thành khóa học xong bạn muốn ở lại đất nước Nhật để làm việc hay trở về  phục vụ cho Việt Nam?

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ càng và trả lời các câu hỏi trên thật chi tiết. Các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng internet.

 

WHY? – Vì sao bạn lại chọn đi du học ở Nhật?

 Tại sao

 

 

– Lí do tại sao bạn chọn nước Nhật để du học chứ không phải là một nước nào khác? Khi đi du học Nhật năm 2017 bạn sẽ nhận được về những lợi ích gì cho bản thân?– Tỉ lệ học sinh đi du học tại Nhật trong những năm gần đây đang có xu hướng tăng hay giảm? Xu hướng đi du học sẽ quyết định đến việc lựa chọn của bạn. Một đất nước có nền giáo dục phát triển thì sẽ càng có nhiều học sinh muốn đi du học tại nước đó .

WHERE? – Bạn sẽ đi học ở đâu?

 Đi du học ở đâu

– Bạn đang muốn theo học bậc học nào ở Nhật ? Học tiếng Nhật 1 – 2 năm, Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Trung cấp hay Học nghề? Bạn đang muốn đạt được ở cấp bậc nào ?

+ Nếu bạn học Đại học, cao đẳng hay cao học chuyên ngành thì bạn nên lựa chọn trường học phù hợp chuyên ngành mà bạn mong muốn theo đuổi.

+ Nếu mục đích của bạn là đi học tiếng Nhật và tìm hiểu nền văn hóa Nhật thì bạn nên chọn các trường nằm trong khu vực có truyền thống từ lâu đời về lịch sử, văn hóa.Nếu bạn muốn du học Nhật Bản năm 2017 theo con đường vừa làm, vừa học hay muốn trải nghiệm cuộc sống ở Nhật. Bạn nên lựa chọn những khu vực trung tâm ở Nhật (là những khu vực sầm uất và có giao thương phong phú).

– Bạn nên lựa chọn các khu vực xa trung tâm thì chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn và giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

WHEN? – Bạn muốn sang Nhật du học vào thời điểm nào?

 

– Bạn đang có dự định đi du hoc nhat ban vào thời gian nào? Và bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý để đi du học tránh ảnh hưởng đến các công việc cá nhân của bạn?

– Ở Nhật thường có tới 04 kỳ nhập học khác nhau và mỗi kỳ có thời gian học tiếng là khác nhau :

+Nhập học vào kỳ tháng 1: Thời gian học tiếng Nhật là 01 năm 03 tháng.

+Nhập học vào kỳ tháng 4: Thời gian học tiếng Nhật là 02 năm (đây là kỳ nhập học chính)

+Nhập học vào kỳ tháng 7: Thời gian học tiếng Nhật là 01 năm 09 tháng.

+Nhập học vào kỳ tháng 10: Thời gian học tiếng Nhật là 01 năm 06 tháng.

HOW LONG? – Bạn sẽ học tập ở Nhật thời gian bao lâu?

 

– Thời gian học tập ở Nhật có thể sẽ kéo dài đến 10 năm, nếu bạn học lên các bậc cao hơn. Hầu hết, các bạn du học sinh Việt vẫn mong muốn được ở lại Nhật càng lâu càng tốt.

– Nhưng nếu bạn đã lên cho bản thân một kế hoạch riêng thì bạn nên xác định một khoảng thời gian học tập ở Nhật là bao lâu ,để tránh làm ảnh hưởng đến tình hình học tập của bạn khi ở Nhật.

HOW MUCH? – Bạn phải chi trả bao nhiêu cho chuyến đi du học của mình?

 Chi phí du học Nhật Bao nhiêu

– Cuối cùng , đây chính là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần xác định đó là về vấn đề chi phí đi du học.

– Học phí của trường bạn dự đinh sẽ theo học là bao nhiêu? Sinh hoạt phí hàng tháng ? Tiền thuê nhà? Tiền Ăn? Vé máy bay? Học bổng? Và việc đi làm thêm có đủ chi trả không? Điều kiện kinh tế gia đình bạn đang ở mức độ như thế nào?

– Bạn sẽ phải làm gì để trang trải các chi phí đó? Đi vay? Nhờ gia đình và người thân?Hay đi làm thêm?

– Một ưu điểm khi bạn ở Nhật , đó là bạn sẽ được đi làm thêm công việc gì trong quá trình học tập tại Nhật để trang trải các chi phí và phí sinh hoạt hàng ngày. (lưu ý là bạn chỉ được làm thêm tối đa là 4h/1ngày và 28h/tuần,mức lương tối thiểu bạn sẽ nhận được là 800 Yên/1 giờ).

Sau khi , bạn có thể trả lời chi tiết xong các câu hỏi trên thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quyết định đi sang Nhật du học.

YOSAKOI sẽ hỗ trợ học sinh tại Nhật không chỉ khi bạn bay sang đất nước Nhật mà còn trong quá trình bạn học tập tại Nhật, sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn, và sẽ giới thiệu việc làm cho bạn khi bạn kết thúc khóa học của bạn bên Nhật.

 Tham khảo các bài viết liên quan :

Khám phá ngày lễ trung thu ở nơi xứ sở hoa anh đào có gì đặc biệt

Khám phá điều đặc biệt ở Nhật Bản khiến cả thế giới luôn ghen tị

Quá trình hình thành của Origami, nghệ thuật xếp giấy ở Nhật Bản