Những chùa nổi tiếng ở Nhật Bản được nhiều người ghé thăm đầu năm

Đầu năm nên đi chùa nào tại Nhật Bản

Theo văn hóa tâm linh của người Việt Viếng chùa đầu năm đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong tết cổ truyền. Ở Nhật Bản cũng vậy, vào những thời khắc giao thừa mọi người thường quây quần bên người thân, bạn bè  rồi cùng nhau đi viếng chùa đầu năm. 

Đối với các bạn du học Nhật Bản hay những bạn đang sinh sống, và làm việc ở Nhật Bản không có cơ hội để về quê hương đón Tết cùng người thân và gia đình thì đi viếng chùa cầu an lành và may mắn vẫn luôn được giữ gìn và phát huy. Qua bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu  một số ngôi chùa, đền linh thiêng và nổi tiếng khắp Xứ sở anh đào với số lượng người viếng thăm rất đông.

1 Đền Atsuta -  熱田神宮[愛知県

Đền Atsuta là một đền nổi tiếng và linh thiêng nhất tại thành phố Nayoya thuộc  tỉnh Aichi. Với số lượng người viếng thăm vào dịp đầu năm lên tới hơn 2 triệu người. Đền chỉ cách ga Jingumae (神宮前駅) 5' đi bộ nên thuận tiện

2 - Đền Asakusa 浅草寺[Tokyo

Đền Asakusa  thuộc tỉnh , cách ga Asakusa  tầm 5' đi bộ. Số người viếng thăm đầu năm được ước tính khoảng  2,8 triệu lượt.

Đền Atsuta

3 - 成田山新勝寺[Chiba

Chùa Narita-san Shinshō-ji là một quần thể phật giáo lớn, từ lúc thành lập đến nay đã qua 1080 tuổi. Chùa Narita-san Shinshō-ji  thuộc tỉnh Chiba Nhật bản 

Chùa Narita-san Shinshō-ji

Từ ga Narita tầm đi bộ tầm 10 phút
4 -  Đền Itsukushima 厳島神社[HiroshimaĐền Itsukushima 

Cách ga Miyajimaguchi 25', hay đi thuyền đều được. Số người viếng ước lượng 120.000 người. 

5 - Đền Ise Jingu hay còn được gọi là Naikushogu 伊勢神宮・内宮[Mie

Đền Ise Jingu

Đền Ise Jingu được đánh giá là một trong những ngôi đền nổi tiếng và có giá trị tâm linh đối với Nhật Bản

Trải qua hơn 2000 năm lịch sử, đền luôn thu hút số lượng lớn người Nhật đến viếng thăm

Đền sẽ tổ chức lễ đầu năm từ ngày 31/12 đến ngày 5/1

6 - Đền Izusan Jinja 伊豆山神社[Shizuoka

Đền Izusan Jinna  là địa điểm dành cho những người lận đận về đường tình duyên, đây là một nơi thu hút rất nhiều người vào cuối năm.

Từ ga Atami, các bạn phải đi xe buýt để tới đền.

7 - Đền Suiten-gū 東京水天宮[Tokyo

Đền Ise Jingu

Đền Suiten-gū  là nơi linh thiêng cầu lộc buôn bán, ngoài ra nơi này còn dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn vì họ thường đến đây để cầu con, hay cầu mong lúc sinh mẹ tròn con vuông

Cách ga Ningyōchō mấy phút đi bộ thôi.

8 - Đền Fushimi Inari-taisha 伏見稲荷大社[Kyoto

Địa điểm này chắc quá nổi tiếng cho những ai tới Kyoto du lịch rồi nhỉ ? Cách ga Inari 5' đi bộ. Số lượng người viếng ước lượng tầm 3 triệu người.

9 - Đền Sumiyoshi taisha 住吉大社[Osaka


Đền Sumiyoshi taisha

Ở Nhật có tổng cộng hơn 2000 ngôi đền thần Sumiyoshi thì ngôi đền ở Osaka này là nổi tiếng nhất, và đây cũng là nơi có nhiều người viếng đầu năm nhất ở Osaka, ước tính hơn 2,5 triệu người.

Bạn chỉ mất 3 phút đi bộ từ ga Sumiyoshi taisha.

10 - Đền Dazaifu Tenman-gū 太宰府天満宮[Fukuoka

Trong 12000 đền mà nhiều người tìm đến để cầu nguyện thi cử tốt lành thì ngôi đền này là nơi nổi tiếng nhất trên toàn quốc, vì vậy, đầu mỗi năm có hơn 2 triệu người viếng thăm. Đền Dazaifu Tenman-gū  cách ga Dazaifu 5' đi bộ.

 Tham khảo thêm tại đây :

 

Văn hóa Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản