NHỮNG NGÀNH HỌC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ NGÀNH NỔI BẬT Ở ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Tìm hiểu về các ngành học nổi  bật ở xứ sở mặt trời mọc

   Bạn muốn du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết mình sẽ học gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nước Nhật là nơi tốt nhất để kiếm cho bạn một tấm bằng trong ngành Giáo dục, Kỹ thuật và Kinh doanh.

    Người nước ngoại quốc đổ xô về Nhật Bản bởi nền văn hóa tuyệt vời, nét hiện đại và cả những món ăn khó cưỡng, không những vậy nơi đây còn là một trong những nước có công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Họ dẫn đầu với các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, nghiên cứu đầy sáng tạo và chỉ số hiểu biết cũng như các bộ môn về khoa học. Nhật Bản đề cao giáo dục, nhờ đó đất nước không chỉ thành công trên toàn cầu mà còn tạo nên những cơ hội thú hấp dẫn đến khó tin cho những ai muốn du học Nhật Bản năm 2017. Dưới đây là 3 ngành học nổi bật nhất tại Nhật.

Giáo dục

giao duc nhat ban

 Nền giáo dục Nhật Bản 

    Giáo viên ở Nhật Bản, trong đó nổi bật đó là giáo viên tiếng Anh ở các trường Đại học chính quy và các trường tư thục, là một trong những giáo viên được trả lương cao nhất thế giới. Bên cạnh mức lương cao, đây còn là thị trường lao động lớn trên thế giới dành cho giáo viên tiếng Anh. Ở Nhật, thủ đô Tokyo được xem là điểm nóng nhất đối với giáo viên nước ngoài..

Đại học Tokyo cũng là trường đại học tốt nhất để theo học ngành giáo dục tại Nhật Bản.

Kỹ thuật

     Nhật Bản luôn cần các kỹ sư, đặc biệt những ai nói được tiếng Nhật và đặc biệt là biết họ đang làm gì.Bởi vì đây là quốc gia công nghệ phát triển nên các công ty như Sony, Toyota, Nintendo cũng như nhiều công ty khác mang rất nhiều cơ hội đến cho những sinh viên tốt nghiệp, cho phép họ nhanh chóng là một phần của những công ty danh tiếng hàng đầu thế giới với mức lương, thưởng hậu hĩnh gần như ngay lập tức sau khi ra trường.

     Bên cạnh các lĩnh vực nổi bật như kỹ thuật máy tính và robot, Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về kỹ thuật chống động đất. Bởi vì hàng năm có rất nhiều trận động đất ở đây, các kỹ sư phải tìm ra nhiều sáng kiến để tạo nên những nơi ở an toàn hơn và giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

     Đại học Tokyo và Học viện Công nghệ Tokyo đều rất mạnh về các chương trình đào tạo kỹ sư.

Kinh doanh

     Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm bằng thạc sĩ đúng nghĩa thì Nhật Bản chính là nơi bạn đang cần. Nhiều người theo học bằng MBA ở Nhật với hi vọng tìm kiếm công việc sau này bởi vì đại đa số các công ty ở Nhật đang mở cửa chào đón các sinh viên nước ngoài khi họ đã hiểu được phần nào văn hóa Nhật Bản. Nhìn chung, các chương trình đào tạo MBA tại Nhật Bản có tỉ lệ nữ sinh nhập học cao hơn ở những nước khác trên thế giới. Và kết quả tất yếu là quá trình tuyển dụng ở các tập đoàn sẽ ít có sự phân biệt giới tính hơn.

     Nhật bản đang tăng cường vươn ra toàn cầu, chính vì vậy bạn cũng có thể làm việc cho các công ty Nhật có văn phòng hoặc nhà máy ở nước khác, tùy vào công ty cũng như công việc của bạn.

     Cả hai trường Đại học Waseda  và Đại học Keio đều có những chương trình Kinh doanh rất mạnh.

 

 

Các bài viết liên quan :

Đi du học nhật bản cần lưu ý những gì khi sinh sống ở nơi xa lạ?

Những thói quen khá kỳ lạ của con người nơi xứ sở mặt trời mọc