NOEL 2015- KHOẢNH KHẮC KHÓ QUÊN

Trong không khí Giáng sinh tràn nhập khắp nơi, Công ty du học Nhật Bản Yosakoi cũng đã tổ chức Chương trình Noel cho các học viên đang học tập tại Trung tâm. Với mục đích biến tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ trong đời sống của các bạn, nên ngoài giờ học, công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động tìm hiểu về Nhật Bản.

 

Chương trình Noel 2015 là một cơ hội để các bạn học viên vận dụng tiếng Nhật vào các trò chơi và sinh hoạt tập thể. Toàn bộ chương trình các học viên đều phải dùng tiếng Nhật như: hát bài Jingle Bells bằng tiếng Nhật, giới thiệu bản thân, tham gia các trò chơi.

 

Hát Ringe bells bằng tiếng Nhật

 

Trò chơi 1: Chỉ nhanh các bộ phận của cơ thể. Sau khi nghe thấy từ chỉ bộ phận của cơ thể như: 目、耳、鼻、口、て、足、ひざ  các bạn phải chỉ ngay và chỉ đúng. Bạn nào chỉ chậm hoặc chỉ sai sẽ bị loại ngay khỏi cuộc chơi.

 

 

 

Trò chơi 2: Giải thích từ ngữ. Chơi theo từng đôi bạn. 1 bạn sẽ lên bốc thăm 1 từ vựng, sau đó sẽ giải thích bằng tiếng Nhật cho bạn cùng chơi hiểu và bạn cùng chơi phải đoán đúng từ đó. Những từ vựng này liên quan đến Nhật Bản như: 紅葉、電車、野球、歌舞伎…

 

Trò chơi 3: Thi viết các từ chỉ món ăn của Nhật trong thời gian 3 phút. Đội nào viết được nhiều từ đúng sẽ chiến thắng. Và đội chiến thắng đã viết được 36 món ăn. 1 thành tích thật đáng khen ngợi.

 

 

Cuối cùng các bạn trao tặng nhau những món quà với những lời chúc cho 1 Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

 

 

Qua chương trình Noel, các bạn học viên thấy gần gũi nhau hơn, thêm yêu tiếng Nhật hơn, và càng có thêm động lực, quyết tâm học tiếng Nhật để thực hiện ước mơ du học của mình./.

 

                                                                                                                                           (Nguồn: Du học Nhật Bản YOSAKOI)