Sản phẩm từ gà Việt Nam sắp được xuất khẩu sang Nhật

 

Tin vui cho bà con người Việt - Sản phẩm làm từ gà của  Việt Nam sắp được xuất khẩu sang Nhật Bản.

 

Nhật Bản là  một nước có nền kinh tế phát triển, một Đất nước văn minh cùng với nhiều nét văn hóa độc đáo. Hàng năm Nhật thu hút một lượng lớn các du khách tham quan du lịch, các lao động sang Nhật làm việc và  du học Nhật Bản từ Việt Nam sang. Để được sang Nhật là điều mơ ước của nhiều người Việt.

Đặc biệt có một tin vui cho bà con Việt Nam là theo Báo Nhật – Dự kiến vào tháng 7 năm 2017, lần đầu tiên sản phẩm được chết biến từ ức gà nuôi tại Đồng Nai sẽ xuất khẩu sang thị trường nước Nhật.

Công ty TNHH Koyu & Unitek – được đóng tại khu công nghiệp Long Bình, thành phố Biên Hòa  là đơn vị tiên phong  xây dựng chuỗi liên kêt này, cho biết Công ty này cùng với 11 trang trại chăn nuôi ở Đồng Nai và các tỉnh lân cận đã chuẩn bị xây dựng chuỗi liên kết từ đầu năm 2016, chuỗi liên kết này có khả năng cung ứng cho thị trường mỗi năm khoảng 15 triệu con gà lấy ức chế biến để xuất sang thị trường Nhật. Nhà máy giết mổ gà với công suất 20.000con/ngày cũng đã được công ty này xây dựng.

Sản phẩm từ gà Việt Nam sắp được xuất khẩu sang Nhật

Những con gà lấy ức để xuất đi Nhật bản được nuôi theo mô hình khép kín từ con giống -  quy trình chăm sóc – giết mổ - chế biến theo các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật, những con gà xuất chuồng đặc biệt không được tồn dư bất cứ một lượng chất kháng sinh nào, ngoài ra các trang trại chăn nuôi cũng phải tuân thủ việc ghi theo dõi nhật ký một cách chặt chẽ để dễ cho việc truy suất nguồn gốc khi cần thiết.

Những con gà xuất khẩu Nhật Bản được nuôi theo mô hình khép kín

Riêng tại Đồng Nai ở 10 xã thuộc các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú – Những xã này có trang trại gà tham gia chuỗi liên kết nói trên, ngành thú y Đồng Nai đang cho xây dựng vùng an toàn dịch bệnh để đảm bảo chất lượng gà xuất chuồng.

Lô sản phẩm được chế biến từ ức gà sẽ được xuất đi sang Nhật Bản vào tháng 7 sắp tới là lô hàng đầu tiên của các trại gà tại Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam Bộ, mở ra một cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi gà ở Việt Nam nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

 

Các bạn tham khảo thêm tại :

 

Văn hóa Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản

 

Cuộc sống tại Nhật