THIÊN HOÀNG AKIHITO

Hãy cùng du học Nhật Bản tìm hiểu về thiên hoàng Akihito nhé .

Dạo gần đây tin tức Thiên Hoàng xuất hiện để gửi thông báo tới người dân Nhật Bản đã tạo ra những nghi vấn về việc ông sẽ truyền ngôi cho con trai của mình là thái tử Naruhito, kết thúc thời đại Heisei của mình. Hôm nay, Du học Nhật Bản Yosakoi sẽ giới thiệu cho các bạn về Thiên Hoàng Akihito – Thiên Hoàng thứ 125 trong lịch sử Nhật Bản.

 thiên hoàng

Thiên Hoàng phát biểu trên truyền hình có ý muốn thoái vị

vì sức khỏe yếu vào ngày 8/8 vừa qua

Thiên Hoàng Akihito sinh năm 1933, là con trai của ông Thiên Hoàng Shouwa và  bà Hoàng hậu Koujun. Năm 1959, ông kết hôn cùng bà Shouda Michiko - một người dân thường và có 3 người con là Thái tử Naruhito (1960), Hoàng tử Fumihito (1965) và công chúa Nori (1969). Akihito lên ngôi năm 1989, lấy niên hiệu là Heisei.

gia đình thiên hoàng  

Ông lên ngôi đúng trong giai đoạn kinh tế Nhật Bản đang khủng hoảng trầm trọng. Ông là người có công trong việc khôi phục nền kinh tế Nhật Bản, thiết lập mối quan hệ khăng khít với các nước láng giềng. Ông cũng đã lên tiếng công khai xin lỗi các nước châu Á về những tội ác của phát xít Nhật gây ra cho họ trong Chiến tranh thế giới thứ II… Ông lấy được lòng dân chúng nhờ nụ cười hiền hậu, thân thiện của mình.

 nụ cười của thiên hoàng

 

Một vài sự thật về thiên hoàng Akihito

- Người kế vị ông là con trai cả - Thái tử Naruhito, nhưng Hoàng Thái tử chỉ có một ái nữ là Hoàng nữ Aiko. Nên nếu Naruhito cũng thoái vị thì người kế vị sẽ là cháu trai Hisahito – con trai của Hoàng tử Fumito kế vị.
- Thiên Hoàng tốt nghiệp khoa Chính trị của trường Đại học Gakushuin – ngôi trường của giới quý tộc Nhật Bản năm 1952 ở thủ đô Tokyo, mặc dù chưa từng nhận tấm bằng đại học nào cả.

- Nhật hoàng Akihito là người đầu tiên trong Hoàng thất Nhật Bản kết hôn cùng với một người dân bình thường. Điều này được ghi nhận là việc giúp hiện đại hóa nền quân chủ của Nhật.
- Việc Thiên Hoàng Akihito thoái vị không phải là lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử Nhật Bản
- Nếu Thân Vương Hisahito không thể kế nhiệm Naruhito khi ông mất hoặc thoái vị thì rất có thể vị Thiên hoàng tiếp theo sẽ là nữ và là nữ Thiên hoàng thứ hai trong lịch sử Nhật Bản (Thiên Hoàng nữ đầu tiên là Minh Chính Thiên Hoàng lên ngôi năm 1929)
- Theo như giới truyền thông đưa tin và trong bài phát biểu của mình vào đầu tháng 8 vừa qua, Thiên hoàng thoái vị do sức khỏe không tốt. Bằng chứng là năm 2005, ông đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật vì mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
- Sau khi Thiên hoàng Akihito mất, thụy hiệu của ông sẽ là Heisei Tenno tức Bình Thành Thiên Hoàng.

 

Nếu bạn có kế hoạch muốn đi du hoc nhat ban 

LIÊN HỆ 

Công ty cổ phần YOSAKOI 

Địa chỉ: Số nhà 15 N2 ,Ngõ 40 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số đện thoại : 043.2121.679.

Hotline: 091.8683. 866

 

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

1. Văn hoá Nhật Bản

2.Thủ tục du học Nhật Bản 

3.Tuyển sinh du học Nhật Bản

4.Tuyển dụng du học sinh đi Nhật