Vì sao nhóm máu lại được người Nhật đặc biệt quan tâm?

 

 Tại sao ở Nhật Bản người dân rất quan tâm đến nhóm máu

Nhật Bản được biết đến là một đất nước văn minh và có sự phát triển hàng đầu thế giới.  Chính vì vậy lượng người từ Việt Nam sang làm việc hay du học Nhật Bản ngày càng tăng. Tuy nhiên cũng giống như Việt Nam và một số quốc gia khác  ở Châu Á họ cũng mê tín và thường tin vào bói toán, trong vấn đề này người Nhật rất quan tâm đến vấn đề bói nhóm máu.

Nếu bạn là người mới sang sinh sống hay làm việc tại Nhật thì chắc hẳn rằng bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thường xuyên bị hỏi về nhóm máu, hầu hết những Người Việt Nam mới đến đều rất ngạc nhiên khi nhận được những câu hỏi này, tuy nhiên nhiều người còn không biết nhóm máu của mình là gì.

Chủ đề về hỏi nhóm máu thường xuất hiện khi sinh viên du học sang Nhật thuê phòng hoặc những người lao động mới sang Nhật làm việc. Vậy câu hỏi về nhóm máu mang ý nghĩa gì với người dân Nhật Bản mà được quan tâm đến vậy?

nhom mau

Người Nhật rất coi trọng sức khỏe con người

Người nhật đặc biệt rất coi trong sức khỏe và sinh mệnh của con người.  Họ có cường độ làm việc rất lớn, hơn nữa họ thường phải làm thêm ngoài giờ, bởi vì điều này nên những người khỏe mạnh sẽ được đánh giá cao trong công việc. Do đó việc xác định được nhóm máu là gì cũng xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Điều này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển dụng một nhân viên mới vào làm việc tại công ty.

Đặc biệt những người Nhật tin rằng, nhờ vào nhóm máu còn có thể đoán được số mệnh tương tự như bói chỉ tay, bói cung hoàng đạo hoặc quân bài. Nếu một người được coi là có nhóm  máu  không hợp với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”. Ngược lại, nếu một người  được coi là có nhóm máu hợp với Sếp thì công việc sau này của bạn trong công ty sẽ được suôn sẻ và được ưu ái hơn.