Visa Nhật Bản dài hạn

Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động...)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

Hộ chiếu nhật bản

Tờ khai xin cấp Visa nhật bản 1 tờ

01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản và copy 1 bản

Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 01 bản

                + Trường hợp đi học tiếng tại các trường nhật ngữ, du học Nhật Bản: Giấy phép nhập học

               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật tại nhật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

               + Trường hợp đi tu nghiệp tại Nhật Bản: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

               + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

               + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt tại nhật bản ( lao động xây dựng, lao động đóng tàu ): Bản hợp đồng lao động

* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

    Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

 

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

          (1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

                Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

          (2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

                Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

 

Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

      Ví dụ : - Nộp đơn xin cấp Visa Nhật sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo

                - Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

 

Lệ phí

         - Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ

         - Visa hiệu lực nhiều lần: 1,090.000 VNĐ

 

Các lưu ý khác

          (1) Miễn Visa Nhật Bản đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

 

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản

 với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

           (2) Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

 

Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan

Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...

 

Giới thiệu về thủ tục xin cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần

 

1. Thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam

2. Thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần nói chung

3. Visa du lịch nhật bản hiệu lực một lần cho công dân Việt Nam đối với đoàn Tour trọn gói của các công ty du lịch được chỉ định.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 11 năm 2014 tiến hành áp dụng chế độ này. Hãy kích chuột vào đây để biết thêm chi tiết.

 

trên đây là hướng dẫn thủ tục làm visa dài hạn Nhật Bản Công ty tư vấn du học Nhật Bản YOSAKOI gửi đến các bạn. mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline hoặc văn phòng công ty