Buổi hòa nhạc chuông tay- Không khí giáng sinh đang đến gần

Để tạo sự phấn khởi về không khí giáng sinh đang đến gần, Một buổi hòa nhạc chuông tay do học sinh trung học của địa phương biểu diễn tại thư viện Kanazawa đã được tổ chức

Buổi hòa nhạc này được tổ chức hàng năm vào thời điểm gần giáng sinh do học sinh trường trung học Hokuriku ở thành phố Kanazawa biểu diễn, ước tính có khoảng 80 người sẽ đến hội trường trong thư viện viện và tham dự buổi hòa nhạc.

Những học sinh trung học sẽ đội mũ ông già Noel, dùng chuông tay để tạo thành những bản nhạc như :“Tuần lộc Rudolph mũ đỏ”, “Kiyoshi Night”,…

Trong số đó, sẽ có một bản nhạc mà một người sẽ biểu diễn bằng cách thay đổi đến 7 chiếc chuông liên tục. Những người tham dự buổi hòa nhạc sống trong không khí giáng sinh, vừa được tận hưởng âm thanh xinh đẹp từ những chiếc chuông tay, vừa đung đưa cơ thể theo điệu nhạc, vừa hát thầm theo những bài hát giáng sinh quen thuộc.

Một người phụ nữ 70 tuổi có mặt tại hội trường hòa nhạc cho biết: “ Âm thanh của những chiêc chuông tay dội lên trần nhà cao của thư viện, âm sắc thật sự quá đẹp, khiến tâm hồn tôi như được gột rửa trong không khí giáng sinh ấm áp, an lành”.

(Nguồn: Du học Nhật Bản Yosakoi dịch từ NHK)