Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản

Chuyển bàn phím tiếng anh sang tiếng Nhật

Chuyển bàn phím tiếng anh sang tiếng Nhật. Chào các bạn, có đôi lúc bạn dùng máy tính có bàn phím vật lý  tiếng Nhật (bàn phím của máy, bạn chạm tay vào để gõ), nhưng lại cài Win tiếng anh, dù bạn đã cài bộ gõ tiếng Nhật cho máy, nó vẫn không gõ các ký tự như trên bàn phím vật lý, ngoài ra khi chuyển từ chế độ gõ từ tiếng anh (chữ A) sang tiếng Nhật (あ), bạn sẽ phải nhấn phím Alt + phím 半角 (phím dưới nút escape, góc trái phía trên bàn phím), thay vì chỉ cần nhấn phím 半角 (tiện lợi hơn rất nhiều). Khi đó bạn sẽ muốn chuyển bàn phím tiếng anh sang tiếng Nhật.

Trong bài viết này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách chuyển từ bàn phím tiếng anh (mặc định chỉ gõ được 101 phím) sang bàn phím tiếng Nhật (109 phím). Bạn cũng có thể dùng cách này để chuyển bàn phím tiếng Nhật sang tiếng anh, trong trường hợp bạn cài win tiếng Nhật và không quen dùng với bàn phím tiếng Nhật.

Xem thêm : font tiếng Nhật đẹp

Chuyển bàn phím tiếng anh sang tiếng Nhật : Chuyển driver

Đầu tiên các bạn nhấn vào nút start phía góc trái dưới của màn hình, click chuột phải vào nút Computer (コンピューター), chọn 管理(manage) :

Trong cửa sổ mới, các bạn chọn デバイスマネージャー (device manager), chọn キーボード (keyboard), click đúp vào mục bàn phím 標準PS/2 101/102 キーボード (standard PS/2 101/102 keyboard – nếu bàn phím hiện tại của bạn là tiếng anh, nếu bàn phím hiện tại của bạn là tiếng Nhật nó sẽ là : 標準PS/2キーボード)

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn ドライバー(driver) và 更新 (こうしん update driver).

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn mục số 2.

Tại cửa số tiếp theo, các bạn chọn vào khu vực mũi tên chỉ.

Tại cửa số tiếp theo, các bạn bỏ chọn nút : 互換性のあるパードウェア表示 (show compatible hardware), để hiển thị tất cả driver.

Trong danh mục bên phải, các bạn chọn Standard keyboards, bên phải các bạn chọn Japanese PS/2 keyboard (106/109 keys) để trở thành bàn phím tiếng Nhật, hoặc Standard PS/2 101/102 keyboard để trở thành bàn phím tiếng anh (bàn phím tiếng anh có khoảng 101 phím).

Sau đó các bạn chọn next, trong cửa sổ các nhận tiếp theo các bạn đồng ý và cuối cùng là restart máy là thành công 😉

Nếu cách trên không có hiệu quả, các bạn có thể chọn bàn phím trong list, bằng cách kéo xuống phía dưới và chọn hãng sản xuất bàn phím, rồi chọn sang bàn phím tiếng Nhật (109 key) hoặc tiếng anh (101 keys) là ok.

Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn cùng tham khảo các bài khác trong cùng chủ đề : Bàn phím tiếng Nhật trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

We on social :
Facebook – Youtube – Pinterest

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button