Tổng Hợp

Clip bé Vân An bị bạo hành 8 tuổi bởi dì ghẻ

Clip bé Vân An bị bạo hành 8 tuổi bời dì ghẻ ? những cái tên như Nguyễn Kim Trung Thái  và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã được nhắc đến rất là nhiều ngày hôm nay vậy diễn biến cảu vụ bé Vân An và clip dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi như thế nào hãy cùng tham khảo với hocdientu nhé !

Clip bé vân an bị bạo hành 8 tuổi bởi dì ghẻ
Clip bé Vân An bị bạo hành 8 tuổi bởi dì ghẻ

Xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang Trực Tiếp

Vụ án bé Vân An là như thế nào ?

Sáng 31/12/2021, Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi). Quyết định được VKS cùng cấp phê chuẩn sau vài giờ.
Nguyễn Kim Trung Thái bị cáo buộc là đồng phạm của người tình – Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bạo hành con ruột của mình dẫn đến tử vong.
Theo điều tra ban đầu, Thái thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Nguyễn Võ Quỳnh Tranh dùng roi, cây đánh. Có lần Thái cũng cầm cây đánh con gái nhiều cái.
Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp, gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái. Tuy nhiên Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang ‘dạy dỗ’ con gái mình thời gian qua.

clip dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi
clip dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi

Trước đó, ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ người khác.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 22/12, Bệnh viện Vinmec, Phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận cháu gái N.T.V.A. (8 tuổi) do cha ruột là Thái đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn tim phổi và đã tử vong.
Nhận tin báo, cơ quan chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra xử lý. Qua xác minh được biết, Thái và Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng từ giữa năm 2020 tại một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl.
Khoảng 14h ngày 22/12, Thái đi làm, còn Trang ở nhà dạy học cho cháu gái. Trong quá trình dạy học, cháu gái chậm tiếp thu bài nên bị Trang lớn tiếng la mắng, dùng cây gỗ tròn dài cả mét đánh cháu gái.
Đến khoảng 18h cùng ngày, cháu gái vào phòng ngủ, bị nôn ói, Trang phát hiện nên gọi điện cho Thái về nhà sơ cứu, cùng bảo vệ chung cư đưa cháu vào Bệnh viện Vinmec cấp cứu, sau đó cháu gái tử vong.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23/12, cơ quan chức năng xác định Trang có dấu hiệu bạo hành, đánh đập bé gái dẫn đến tử vong nên đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Trang để tiếp tục điều tra làm rõ.
Sau khi Công an quận Bình Thạnh bắt tạm giam Trang, ngày 29/12, gia đình bé gái đã đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thái vì cho rằng ông này biết việc nạn nhân bị bạo hành trong suốt thời gian dài. Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cũng gửi văn bản kiến nghị xem xét hành vi của Trang là có dấu hiệu tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người – khung hình phạt nặng hơn nhiều so với tội danh Trang bị khởi tố.
Do tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động dư luận, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công an, UBND TPHCM chỉ đạo các lực lượng khẩn trương điều tra vụ án để xử lý nghiêm người vi phạm, không bỏ lọt tội phạm. TAND Tối cao, VKSND Tối cao chỉ đạo tòa, viện các cấp phối hợp chặt với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm các vụ án liên quan đến hành hạ, xâm hại trẻ em

Xét xử vụ án bé Vân An chưa ?

Tối 22/12/2021, bé gái N.T.V.A. (SN 2013, ngụ Quận 1) được đưa vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị. Các bác sĩ phát hiện cháu bé đã tử vong trước lúc nhập viện và có nhiều vết thương nghi bị đánh đập, nên báo cho Công an quận Bình Thạnh.
Công an có mặt khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng. Công an xác định trên người bé gái tử vong có nhiều vết thương, mặt có nhiều vết khâu. Công an đã làm việc với cha của bé gái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh – là bạn gái của ông này). Qua làm việc, Trang thừa nhận có hành vi đánh đập, bạo hành bé A. dẫn tới vụ việc.

clip bé gái 8 tuổi bị bạo hành
clip bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Ngày 28/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi “Hành hạ người khác”.
Cùng ngày, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức đến Công an TPHCM, Sở LĐ-TB&XH, UBND TP. Thủ Đức, quận, huyện về việc xử lý nghiêm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị Công an Thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ việc.
Giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục theo dõi, phối hợp, hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh thực hiện hỗ trợ, can thiệp, trợ giúp theo quy định tại Nghị định số 56/2017/NĐ-CP; đồng thời theo dõi tiến độ xử lý vụ việc, tổng hợp báo cáo theo quy định.
Phối hợp UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em, không để xảy ra vụ việc bạo lực trẻ em tương tự trên địa bàn.

Kết quả Xét xử vụ án bé Vân An sẽ ra sao ?

Vụ án cháu bé tên Nguyễn Thái Vân An – 8 tuổi bị bạo hành tới chết – do Toà án Nhân dân TPHCM thụ lý, nhưng hiện tại vẫn là toà gia đình và người chưa thành niên xét xử! Điều này chưa hoàn toàn hợp lý vì: căn cứ Điều 3 Thông tư 02/2018/TT-TANDTC quy định Thẩm quyền xét xử các vụ án hình sự của Tòa gia đình và người chưa thành niên thì Tòa gia đình và người chưa thành niên có thẩm quyền xét xử các vụ án hình sự trong 02 trường hợp sau:
1. Vụ án hình sự có bị cáo là người dưới 18 tuổi.2. Vụ án hình sự có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị tổn thương nghiêm trọng về tâm lý hoặc cần sự hỗ trợ về điều kiện sống, học tập do không có môi trường gia đình lành mạnh như những người dưới 18 tuổi khác.

clip bé vân an bị bạo hành
clip bé Vân An bị bạo hành

Như vậy có thể thấy người dưới 18 tuổi bị tổn thương nghiêm trọng về tâm lý hoặc cần sự hỗ trợ về điều kiện sống, học tập do không có môi trường gia đình lành mạnh như những người dưới 18 tuổi khác ĐƯỢC HIỂU là VẪN ĐANG CÒN SỐNG để tránh tình trạng tổn thương về tâm sinh lý do tội phạm gây ra. Trường hợp này BỊ HẠI là người dưới 18 tuổi ĐÃ TỬ VONG do tội phạm trên 18 tuổi gây ra thì không thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và người chưa thành niên mà sẽ THUỘC THẨM QUYỀN xét xử của TOÀ HÌNH SỰ theo trình tự, thủ tục chung của Bộ luật tố tụng hình sự 2015.
Đối chiếu cơ sở pháp lý nêu trên, cháu tha thiết khẩn cầu các Bác xem xét lại thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và người chưa thành niên trong vụ án sát hại cháu Vân An theo đúng quy định ./.
ĐẶC BIỆT: Đối với các bị cáo đã chung tay bạo hành, giết chết cháu bé một cách dã man, với động cơ đê hèn thì không xứng đáng được xét xử tại Phòng xét xử thân thiện dành cho người dưới 18 tuổi. Với cáo trạng 13 trang giấy và 283 clip được phục hồi là bằng chứng cho thấy Nguyễn Kim Trung Th.ái là kẻ chủ mưu g.iết người trong vụ á.n. Đề nghị các bác xem xét THAY ĐỔI TỘI DANH của TH.ÁI sang tội G.IẾT NGƯỜI với vai trò đồng phạm.
Cháu xin chân thành cảm ơn các Bác! Kính chúc các Bác thật nhiều sức khoẻ!
Kính đơn.

Clip bé Vân An bị bạo hành

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button