DU HỌC NHẬT BẢN HỌC NGÀNH GÌ (P3)

Với 9 ngành nghề HOT đã giới thiệu ở 2 bài viết trước.

Tham khảo: http://duhocnhatysk.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-hoc-nganh-gi-p1.html

http://duhocnhatysk.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-hoc-nganh-gi-p2.html

 

Nhật Bản vẫn còn nhiều ngành nghề rất tiềm năng và hấp dẫn để các bạn lựa chọn.

10. Ngành quản trị kinh doanh

Với vị trí trong top 50 những quốc gia có hệ thống giáo dục mạnh nhất, bằng cấp từ quốc gia này rất có giá trị. Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hoặc bất kì ngành nghề nào khác thì sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có nhiều cơ hội ứng tuyển vào những công ty tốt hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào khác. Hơn nữa, đây còn  là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô…Trong những tập đoàn này có những nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách tài giỏi. Ngành kinh tế, quản lý luôn nằm trong top những ngành được săn đón tại đất nước Phù Tang. Đặc biết chính phủ Nhật còn đầu tư rất lớn vào các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh và hoạch định chính sách. Trong quá trình học tập theo ngành quản trị kinh doanh tại Nhật bạn được đào tạo với kiến thức chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng mềm thông qua phong cách làm việc của người Nhật: thuyết trình, làm việc nhóm, làm việc đúng giờ, kỹ năng làm việc hiệu quả.

 

 

11. Ngành quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nguồn nhân lực là một chuyên ngành hết sức hữu ích, nó giúp bạn nhìn nhận và đánh giá con người cũng như các công ty, tổ chức theo một cách khác biệt. Ngành này là sự kết hợp của rất nhiều các kỹ năng khác nhau, cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về kinh doanh cũng như sự hiểu biết về các hoạt động bên trong của một công ty mà không phải ai trong công ty cũng có khả năng nhìn nhận.

Nếu đã từng hoặc đang làm việc tại Nhật Bản thì không thể phủ nhận rằng sự quản lý chặt chẽ từ nhân viên lao công bình thường cho đến các công viên chức cấp cao,mỗi cá nhân đều làm việc một cách liền mạch và hiệu quả như những bánh răng chạy trong đồng hồ,chỉ cân chệch một chút thì mọi thứ sẽ sụp đổ hoàn toàn.Vì vậy, một trong những yếu tố thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào chính là nghệ thuật quản lý nhân sự. Yếu tố này tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm dịch vụ nhưng nó có vai trò rất lớn đối với việc nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Và các doanh nghiệp Nhật Bản dường như hiểu rõ nhất tầm quan trọng của yếu tố quản lý nhân sự. Hàng năm có rất nhiều lưu học sinh quốc tế chọn Nhật Bản là điểm đến để học ngành này. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé!

+ Chương trình đào tạo tiên tiến hiện đại, người Nhật Bản chú trọng đầu tư vào chất lượng bài giảng nên 99% các bạn sẽ có chuyên môn nghiệp vụ tốt sau khi tốt nghiệp.
+ Có cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm quý báu tại các công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia.
+  Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức, kĩ năng cần thiết mà còn được học hỏi và rèn luyện những tố chất đặc biệt của những nhà quản trị kinh doanh Nhật Bản.
+ Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành khát nhân lực trình độ cao do đó bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai không chỉ ở Nhật Bản mà còn kể cả Việt Nam.
+ Được học thêm ngoại ngữ mới chính là Nhật ngữ. Hầu hết các du học sinh đều thành thạo tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp. Đây chính là một lợi thế của bạn khi đi xin việc.
+ Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới: Với vị trí trong top 50 những quốc gia có hệ thống giáo dục mạnh nhất, bằng cấp tại Nhật Bản rất có giá trị.

 

 

12. Ngành Kế toán

Để trở thành một kế toán viên độc lập, bạn cần phải có trình độ chuyên môn cụ thể phù hợp với nước sở tại. Tuy nhiên, hầu hết các tập đoàn đa quốc gia đều thích các ứng viên có khả năng kế toán quốc tế bởi nó sẽ dễ dàng cho họ hơn trong việc tổng kết kinh doanh tài chính.

Nhật Bản, một điểm đến không thể không nhắc đến khi bạn muốn theo học ngành kinh tế nói chung và ngành kế toán nói riêng. Đất nước có nền văn hóa đặc sắc này sẽ cung cấp cho bạn những chương trình giảng dạy cũng như bằng cấp theo chuẩn quốc tế, phù hợp để làm việc ở bất cứ tập đoàn đa quốc gia nào. Hơn nữa xét cụ thể tình hình ở Việt Nam, hiện nay các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, họ cần tuyển những nhân viên giỏi về nghiệp vụ và thật sự thông thạo tiếng Nhật. Bạn tốt nghiệp ngành Kế toán và học thêm ngoại ngữ nữa thì sẽ có thêm rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Đặc biệt, quyết định đi du học để trau dồi thêm tiếng Nhật hoặc sang Nhật học ngành kế toán đều là những lựa chọn tuyệt vời trong thời điểm này.

 

13. Ngành thiết kế ( thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất,…)

Bạn có biết tạp chí Times của Mỹ đã bình chọn Thiết kế trong danh sách 15 nghề nóng và có sức hút nhất trong 10 năm đầu thế kỉ 21, vị trí ấy ngày càng được công nhận và củng cố. Nhật Bản được biết đến là một trong những kinh đô của nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo trên thế giới.  Du học Nhật Bản ngành thiết kế bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục tinh hoa cùng với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến tại Nhật Bản. Cho dù đó là ngành kĩ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế nghệ thuật, các trường Đại học Nhật Bản và các Viện của hệ giáo dục đại học tự hào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng. Bằng chứng là Nhật Bản đã và không ngừng là một trong những nước Châu Á vươn mình ra Thế giới trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế.Những tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ nghiên cứu. Máy tính cùng dịch vụ thư viện hiện đại cho phép sinh viên học tập trong một môi trường tuyệt vời. Đất nước Nhât Bản có một môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo thuộc bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhật bản là nước châu Á có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, do đó xu hướng nghệ thuật và óc thẩm mỹ sẽ có nét giống với nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình khóa học thiết kế nghệ thuật để thể hiện tính sáng tạo của chính bản thân mình.

 

Sau khi tốt nghiệp khóa học chuyên ngành, sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra với bạn. Ví du như những người học thiết kế đồ họa có thể làm việc với các cơ quan sản xuất phim ảnh, phần mềm, phát triển website và game,…Nhiều công việc khác cũng cần đến người thiết kế thời trang như PR, thu mua, báo chí trong ngành thời trang hoặc stylist,…Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm tại Nhật với ngành này cùng thu nhập ổn định. Nếu không bạn có thể trở về nước làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam với nhiều đãi ngộ, chế độ làm việc tốt.

 

 

14. Ngành nấu ăn

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn. Kỹ thuật làm bánh và các món ăn một cách cầu kì, tỉ mỉ đến từng chi tiết là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu và đó cũng chính là lý do mà nhiều người nộp hồ sơ theo học.

Khi đi du học Nhật Bản ngành nấu ăn bạn sẽ được đào tạo một cách vô cùng bài bản sao cho có thể làm ra những món ăn vùa có chất lượng vừa có hình thức đẹp. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm rất cao. Khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của mọi người ngày càng được nâng cao thì việc thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu. Việc này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Cộng thêm tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những đất nước nổi tiếng về du lịch như Nhật Bản khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao mỗi năm. Thậm chí ngay khi vừa tốt nghiệp khỏi trường chuyên môn bạn rất dễ dàng để xin vào làm việc tại các nhà hàng, quán ăn, tiệm ăm uống tại Nhật,… Chính vì thiếu nhân lực trầm trọng cộng thêm sự sáng tạo trong mỗi món ăn mà nghề đầu bếp ở Nhật có mức lương vô cùng hấp dẫn. 

 

 

15. Ngành làm đẹp

Ngành làm đẹp hiện nay là một ngành đang khá phát triển tại Việt Nam, mà nhân lực ngành này trong nước thì chỉ đang dừng lại ở trình độ cơ bản. Chính vì vậy các bạn yêu thích ngành này muốn được học tập tại một môi trường chuyên nghiệp hơn, và các bạn đã chọn đi du học Nhật Bản ngành làm đẹp để có cơ hội được tìm hiểu chuyên sâu bài bản hơn về các dịch vụ làm đẹp.

Bàn tới vấn đề thẩm mĩ hay lĩnh vực làm đẹp thì có lẽ không thể không nhắc đến Nhật Bản. Một quốc gia nổi tiếng về các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, được coi là cái nôi nền thẩm mĩ thế giới. Đất nước mặt trời mọc hiện cũng đang sở hữu rất nhiều hệ thống đào tạo vô cùng chất lượng về ngành làm đẹp. Không những thế, những xu hướng làm đẹp của Nhật Bản giờ đây có ảnh hưởng rất nhiều lên xu hướng làm đẹp chung của thế giới bao gồm cả Việt Nam. Ở Việt Nam hiện nay, mỹ phẩm Nhật được bày bán rất nhiều, những phương pháp làm đẹp của Nhật lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng, các spa theo phong cách Nhật Bản mọc lên như nấm. Dù ở Nhật Bản hay Việt Nam thì nhu cầu làm đẹp luôn luôn cao, ngành làm đẹp luôn luôn cần những nhân sự chất lượng được đào tạo bài bản, cùng với đó thu nhập của người đi theo ngành này cũng nhiều hơn so với mặt bằng chung. Vì vậy, đi du học ngành làm đẹp tại Nhật là một lựa chọn rất khôn ngoan.

 

HY vọng rằng  bài viết trên đây đã cho bạn thấy một đất nước Nhật Bản với nhiều cơ hội học tập và phát triển như thế nào.

Để biết thêm chi tiết về du học Nhật Bản cũng như tư vấn về lựa chọn ngành học phù hợp, vui lòng liên hệ với công ty Du học Nhật Bản Yosakoi.

Địa chỉ: 15 N2 ngõ 40 Xuân La, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243.2121.679/ 091.8683.866