Giáng sinh Đức trên chuyến tàu tại Nhật

Chỉ còn ít ngày nữa giáng sinh sẽ đến với chúng ta. Ở Sapporo, có một chuyến tàu điện đặc biệt giới thiệu văn hóa Đức đã được đưa vào hoạt động. Người dân địa phương tỏ ra rất thích thú với trang trí  và bánh kẹo có trên chuyến tàu.

Chuyến tàu đặc biệt này được thành phố Sapporo lên kế hoạch cho chạy giữa phố. Trong xe được trang trí với cây thông Noel chở được khoảng 17 người, xuất phát từ Susukino và được chạy giữa phố phường nhộn nhịp.

Trong xe, anh Leonardo Brinkmann đến từ thành phố Munich phía Nam nước Đức đã giới thiệu về cách chúc mừng giáng sinh của người Đức, vừa cho những người trên xe xem những tấm ảnh trang trí giảng sinh ở nước Đức như vòng hoa có gắn những ngọn nến lên trên.

Hơn nữa, những loại bánh kẹo, đồ uống không thể thiếu trong giáng sinh ở Đức như bánh kẹo hạnh nhân và rượu trắng đều được chuẩn bị đầy đủ. Những người trên chuyến tàu được tận hưởng bầu không khí giáng sinh chỉ có ở nước Đức.

Một người đàn ông ở độ tuổi 40 tham gia cùng với con gái là học sinh tiểu học đã nói rằng: “Thật tuyệt vời khi được nghe những câu chuyện mà bạn biết rằng sẽ hiếm khi được nghe. Tôi thật sự muốn đến Đức trong dịp giáng sinh”

Ông Takayaki Kubo- quản lý văn phòng quận trung ương thành phố Sapporo cho biết: “ Đây là một cơ hội tốt để mọi người biết thêm về văn hóa của thành phố chị em với thành phố Sapporo. Tôi cũng rất vui vì chúng tôi có thể sử dụng tàu điện cho lần quảng bá này.”

 

(Nguồn: Du học Nhật Bản Yosakoi dịch từ NHK)