Hình lợn rừng - Vật trang trí cầu nguyện cho năm mới

Trong xưởng thủy tinh ở thị trấn Minakami, tỉnh Gunma, người ta làm ra các vật trang trí hình lợn rừng để chào đón mùa năm mới.

Tại “ Tsukiyonobidoro Park”  - xưởng thủy tinh ở  thị trấn Minakami, vào mỗi cuối năm sẽ tạo ra vật trang trí mang hình con giáp trong năm tới. Trong năm nay, họ đang sản xuất 2000 vật trang trí hình lợn rừng cho mùa lễ sắp tới.

Các công nhân trong xưởng, sau khi lấy thủy tinh đã được nung nóng ở 1500 độ ra khỏi lò bằng một cây gậy thủy bằng kim loại, họ sẽ dùng kéo, nhíp,… để định hình và đính các bộ như răng nanh, mắt,…lên trên.

Để vật trang trí không bị chảy bởi cái lạnh đột ngột, sau khi định hình người ta sẽ bỏ vào 1 lò khác để làm lạnh trong vòng 1 ngày. Để hoàn thành một vật thường sẽ mất đến khoảng 3 ngày.

Xưởng thủy tinh này cũng  mở cửa cho mọi người vào tham quan cách tạo nên một vật trang trí . Những vị khách du lịch đã đến đây, đều công nhận rằng kỹ thuật để tạo ra một vật trang trí như này rất tuyệt vời.

Một người đàn ông 70 tuổi đến từ thành phố Niigata nói : “ Vì rất thích những vật trang trí như thế này, nên hàng năm tôi đều đến đây để mua. Anh Tomoyuki Harazawa- một công nhân trong xưởng cho biết : “ Một năm mới đến lại mở ra một thời kì mới. Chúng tôi làm ra vật trang trí lợn rừng với mong muốn năm sau mọi người sẽ có khởi đầu thuận lợi như lợn rừng vậy”.

 

(Nguồn: Du học Nhật Bản Yosakoi dịch từ NHK)