Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản

Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number

Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number, hướng dẫn trả lời thông báo my number, hướng dẫn đăng ký nhận thẻ điện tử my number.

Chào các bạn, chắc hiện tại những bạn ở Nhật đều nhận được thông báo my number của chính phủ Nhật Bản, trong thông báo đó các bạn đã có được my number của các bạn (phần số được đánh số 1 đỏ trên hình). Bạn có thể cắt phần thẻ đó và lưu lại để khi dùng tới có thể đọc số đó. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký nhận thẻ cứng, có cả chip điện tử để vừa bảo quản dễ dàng, vừa có thể sử dụng kiêm thêm nhiều dịch vụ khác (ngân hàng, combini, bảo hiểm, thẻ thư viện…). Trong bài viết này Tự học online xin Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number (thẻ cứng có kèm chip điện tử IC).

(Nếu bạn chưa nhận được, bạn hãy kiểm tra trong hòm thư mình đăng ký tạm trú giấy thông báo chuyển hàng khi vắng nhà, và thông báo cho họ chuyển hàng lại. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn Đăng ký để bưu điện chuyển lại hàng khi vắng Nhà. Nếu đã quá 10 ngày kể từ ngày họ chuyển, bạn có thể ra bưu điện gần nhất để hỏi thông tin, giấy tờ của bạn sẽ được lưu tại đó khoảng 1 năm).

Cách 1 : Đăng ký theo đường bưu điện.

– Bước 1 : Các bạn cắt tờ thông báo theo vạch đỏ trên hình ảnh trên và dùng phần giữa.

– Bước 2 : Tại phần số 3, bạn nhập ngày đăng ký.

– Bước 3 : Tại mục số 5, bạn Nhập tên của mình, đóng dấu (nếu có)

– Bước 4 : Tại mục số 4, dán ảnh 4.5cm x 3.5cm của bạn (ảnh trong 6 tháng là tốt nhất).

– Bước 5 : Tại mục 7, nếu bạn không muốn nhận thẻ điện tử (chip IC) thì bôi đen vào lựa chọn đó.

Phần 8 là phần ghi thông tin người đại diện, nếu bạn đăng ký cho bản thân mình thì không cần ghi thông tin phần này.

Tiếp theo tới phần thông tin điền trên phong bì (được gửi kèm cùng với thông báo my number)

Check những phần trước khi gửi đi : 1. Đã dán ảnh phù hợp chưa? 2. Có ghi thiếu thông tin nào như ngày đăng ký, tên người đăng ký … không? 3. Đã cắt rời phần thẻ thông báo và phần code âm thanh (phần đầu và phần cuối) ra chưa? 4. Có cho thêm đồ gì ngoài giấy đăng ký không? Nếu các phần trên Ok, các bạn tick vào đó là OK. 5. Nhập số bưu điện. 6. Nhập địa chỉ nhận thẻ của bạn. 7. Tên của bạn.

Trên đây là Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number thông qua đường bưu điện. Các bạn có thể đăng ký thẻ qua internet theo bài viết hướng dẫn đăng ký thẻ my number qua internet.

Mời các bạn xem các bài viết tương tự trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

We on social :
Facebook – Youtube – Pinterest

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button