HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI SÂN BAY VIỆT VÀ NHẬT

 

      Với những bạn chưa từng đi máy bay bao giờ thì việc sang Nhật du học phải trải qua các thủ tục tại sân bay Việt Nam cũng như sân bay Nhật Bản, khiến cho không ít bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Tuy nhiên, khi xem bài viết dưới đây,Du học Nhật Bản Yosakoi sẽ giúp các bạn yên tâm và tự tin vững bước sang đất nước mặt trời mọc.

THỦ TỤC TẠI SÂN BAY VIỆT NAM

Bước 1: Làm thủ tục check in ký gửi hành lý và nhận vé máy bay.

Nếu các bạn đi hãng hàng không Việt Nam Airiline thì sẽ làm thủ tục ở dãy G. Tại đây các bạn xuất trình hộ chiếu và vé máy bay điện tử (nếu có) để làm thủ tục check in. Sau đó bạn để hành lý lên băng chuyền, và nhận vé máy bay. Trên vé máy bay có ghi rõ số ghế, số cửa ra máy bay và thời gian lên máy bay. Các bạn phải lưu ý để lên máy bay đúng giờ.

Lưu ý: Thủ tục này sẽ do Công ty Du học Nhật Bản YOSAKOI làm cho các bạn.

thủ tục check in 

Bước 2: Sau khi làm xong thủ tục check in, bạn có thể dành thời gian để chuyện trò, chia tay gia đình và bè bạn. Trước giờ lên máy bay khoảng 1 tiếng- 1 tiếng rưỡi, các bạn ra Cửa ra tàu bay để đi vào bên trong làm thủ tục xuất cảnh, còn gia đình và bè bạn sẽ không được vào bên trong, chỉ tiễn bạn đến đó. Bạn nên vào sớm, vì nhiều khi hành lý có vấn đề gì sẽ bị kiểm tra, hoặc hôm đó chuyến bay quá đông phải xếp hàng làm thủ tục xuất cảnh cũng mất nhiều thời gian. Sau đó bạn còn phải mất thời gian để đi tìm cửa ra tàu bay…

cửa tàu bay 

Bước 3: Bạn xếp hàng làm thủ tục xuất cảnh tại quầy xuất cảnh. Bạn xuất trình hộ chiếu, giấy nhập học, sau đó được đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu

Bước 4: Sau đó các bạn qua cửa an ninh để kiểm tra hành lý xách tay và trên người. Để đảm bảo bạn không mang theo những vật nguy hiểm như dao, vật sắc nhọn, chất lỏng quá nhiều…

Nếu có mang theo điện thoại, chìa khóa, laptop, ipad, máy ảnh…bạn sẽ bỏ ra khỏi túi và để vào rổ nhỏ để kiểm tra.

an ninh 

Bước 5: Sau khi kiểm tra an ninh xong, bạn sẽ ra cửa tàu bay theo số đã ghi trên máy bay. Bạn chú ý quan sát Bảng chỉ dẫn ra cửa tàu bay trong sân bay. Sau đó ngồi chờ gần đó, chờ gọi lên máy bay.

Bước 6: Khi đến h làm thủ tục lên máy bay, bạn sẽ xuất trình vé máy bay, xếp hàng để lên máy bay. Các bạn chú ý ngồi đúng số ghế của mình được ghi trên vé máy bay.

Bước 7: Sau khi đã ổn định chỗ ngồi, trong quá trình bay, bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh để điền trước thông tin, khi đến Nhật không phải mất thời gian đứng khai nữa. Nếu bạn không được phát hoặc quên không nhận thì bạn cũng có thể nhận tờ khai tại sân bay Nhật Bản.

(Tờ khai đã được công ty Du học Nhật Bản YOSAKOI khai sẵn các bạn không cần phải khai nhé)

THỦ TỤC TẠI SÂN BAY NHẬT

Sau khoảng 6 tiếng đến sân bay Nhật, bạn rời khỏi máy bay và đi theo dòng người đông đúc để ra cửa làm thủ tục nhập cảnh.

Bước 1: Xếp hàng tại quầy làm thủ tục nhập cảnh

xếp hàng 

Bạn chuẩn bị sẵn Hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh, Tờ khai xin đi làm thêm đã được YOSAKOI khai sẵn. Nếu bạn không nộp Tờ khai xin đi làm thêm thì khi đến Nhật bạn lên cục Nhập cư xin cũng được. Khi đến lượt mình, các bạn xuất trình những giấy tờ trên và tại đây các bạn được chụp ảnh và lấy dấu vân tay như hướng dẫn của nhân viên. Sau đó các bạn nhận lại hộ chiếu đã được đóng dấu nhập cảnh, thẻ cư trú (nếu các bạn nộp tờ khai xin đi làm thêm thì sẽ được đóng dấu cho phép đi làm thêm ở mặt sau của thẻ cư trú)

 

thẻ cư trú 

Bước 2: Nhận hành lý ký gửi và ra cửa hải quan

Sau khi xong thủ tục nhập cảnh, bạn theo dõi hướng dẫn tại sân bay, căn cứ vào số hiệu chuyến bay để biết vị trí băng chuyền nhận hành lý. Sau khi lấy xong hành lý bạn xếp lên xe đẩy, và ra cửa Hải quan.

Bước 3: Qua cửa Hải quan

Bạn xuất trình Hộ chiếu và tờ khai Hải quan đã được Du học YOSAKOI khai sẵn, sau đó di chuyển ra ngoài theo hướng dẫn

qua cửa hải quan 

Bước 4: Đại diện của trường hoặc của công ty Du học YOSAKOI sẽ đón bạn ngay tại lối ra.

 

Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn, “thuận buồm xuôi gió”.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

1. Du học Nhật Bản năm 2016 

2. Tuyển sinh du học Nhật Bản 

3. Tuyển dụng việc làm tại YOSAKOI 

4. Thủ tục du học Nhật Bản 

5. Thông tin hợp tác Việt - Nhật 

6. Văn hoá Nhật Bản