Văn Hóa Nhật Bản

Khám phá tháp truyền hình Tokyo Skytree

Tokyo Skytree – Tháp truyền hình cao nhất thế giới : Đất nước Nhật bản xinh đẹp luôn là điểm đến du lịch thu hút nhất thế giới. Không chỉ nổi bật bởi vẻ thiên nhiên siêu lòng người, truyền thống lâu đời, nghệ thuật kiến trúc độc đáo và văn hóa ẩm thực đa dạng, nơi đây còn là tâm điểm bởi những công trình, biểu tượng nổi tiếng thế giới. Trong chuyên mục Du lịch Nhật Bản hôm nay, Tự học online xin được giới thiệu tới các bạn một trong những công trình vĩ đại được xem là biểu tượng mới của đất nước mặt trời mọc chính là tháp truyền hình Tokyo Skytree – tháp truyền hình cao nhất thế giới.

Quá trình hình thành tháp truyền hình Tokyo Skytree

Trước khi có Tokyo skytree, tại Tokyo có một tháp truyền hình khác là Tokyo Tower (cao 333 mét). Tuy nhiên khi các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, tháp này không thể phục vụ thu phát sóng truyền hình tốt nữa. Do vậy Tháp Tokyo Skytree được xây dựng.

Tokyo Skytree được hoàn thành và bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ tháng 5 năm 2012. Tháp truyền hình Tokyo Skytree mới nằm ở trung tâm Thị trấn Skytree Tokyo Town ở Sumida. Với chiều cao 634 mét (634 có thể được đọc là “Musashi”), đây là tòa tháp cao nhất tại Nhật và dẫn ngôi đầu thế giới, cũng là điểm du lịch không thể bỏ qua với các du khách khi đến với thành phố Tokyo xinh đẹp.

Đứng trên đài quan sát, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố, phong cảnh núi, biển ở độ cao 450m của tháp và tận hưởng cảm giác “đi trong mây” khi lên trên tháp. Tháp còn có thết kế đặc biệt chịu được những trận động đất, chấn động nên rất an toàn cho du khách.

Điểm nổi bật của tháp truyền hình Tokyo Skytree

Điểm nổi bật của Tokyo Skytree là hai đài quan sát với tầm nhìn ngoạn mục ở độ cao 350 mét và 450 mét, đây là nơi quan sát cao nhất Nhật Bản và là một trong những đài quan sát cao nhất trên thế giới.

Tembo Deck, đài quan sát thấp hơn ở độ cao 350 mét gồm 3 tầng và có góc nhìn tốt ở tất cả các tầng. Ở đây còn được thiết kế sáng tạo với những cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, quán cà phê theo phong cách Pháp-Nhật để phục vụ các nhu cầu của du khách.

Thang máy cũng được xây dựng tại đài quan sát Tembo Deck để kết nối với đài Tembo Gallery ở độ cao 450 mét. Đây được xem là “lối đi bộ trên không cao nhất thế giới” giúp du khách vừa di chuyển, vừa nhìn ngắm được không trung ngoạn mục và tuyệt vời.

Đi tới Tokyo Skytree

Để đến Tokyo Skytree, bạn thể bắt các chuyến xe buýt trực tiếp từ các điểm dừng sau đây:

Haneda Airport (50-70 phút / vé ¥ 900/ 1 xe buýt mỗi giờ)

Tokyo Disney Resort (45-55 phút / vé ¥ 500/ 1 xe buýt mỗi giờ)

Tokyo Station (30 phút / vé ¥ 500/ 3 xe buýt mỗi giờ)

Ueno Station (30  phút / vé 200 Yên / 4 xe buýt mỗi giờ)

Ngoài độ cao và cảnh đẹp say đắm lòng người, Tokyo Skytree Town ở chân tháp vô cùng sầm uất và thu hút bởi nhiều hoạt động giải trí khác dành cho du khách tham quan như: khu trung tâm thương mại Solamachi với hơn 300 cửa hiệu và nhà hàng, một thủy cung với khoảng 10.000 loài động vật biển cùng một cung thiên văn. Khu phức hợp văn phòng Tòa nhà Skytree East ngay cạnh tháp cũng có nhiều nhà hàng cao cấp nổi tiếng khác. Tất cả tạo nên sự hoàn hảo và đẳng cấp cho khu du lịch nổi tiếng này.

Xem thêm : Công Viên Ueno – bông hoa giữa thủ đô Tokyo

We on social :
Facebook – Youtube – Pinterest

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button