Làm bánh mochi mừng năm mới

Cùng làm bánh mochi với trẻ em học Karate

Một sự kiện làm bánh mochi cho năm mới đã được tổ chức vào ngày 24 tại thành phố  Nichinan, tỉnh Miyazaki. Sự kiện này đặc biệt ở chỗ, người làm bánh mochi chính là các trẻ em học võ Karate với   quyền đấm được rèn luyện hàng ngày.

Để làm bánh mochi, có khoảng 20 học sinh trung học, tiểu học tập trung ở 5 võ đường Karate tại 2 thành phố Nichinan và  Kushima.

Các học sinh chia thành 2 người một nhóm, dùng tay đấm xuống gạo nếp vừa được hấp xong trong cối gỗ. Những học sinh này vừa cùng nhau nỗ lực làm bánh vừa đồng thanh hô “ ei, ei” trong khi làm để thể hiện khí thế.

Một học sinh nam học năm 2 tiểu học nói “ Mặc dù khi làm bánh tay sẽ trở nên nóng, nhưng khi được chạm vào bột mochi cháu thấy rất tuyệt ạ”.

 

 

Ông Takaaki Fujieda, chủ tịch của tổ chức pháp nhân NPO ( tổ chức phi lợi nhuận) cho biết: “ Chúng tôi tổ chức hoạt động này hàng năm với ý nghĩa, nhìn lại sự tôi luyện trong một năm, để từ đó có thể đề ra những mục tiêu mới trong năm tới. Tôi nghĩ rằng đây thật sự là cơ hội tốt để xem trong 1 qua đã làm được những gì.”

Những chiếc bánh mochi đã làm xong sẽ được đưa tới các võ đường như một thứ quà bày biện cho năm mới.

(Nguồn: Du học Nhật Bản Yosakoi dịch từ NHK)