Lễ hội ánh sáng Kobe 2018

Hành lang ánh sáng rực rỡ trên phố đêm mở màn Lễ hội ánh sáng Kobe 2018

Lễ hội ánh sáng Kobe biểu tượng cho sự phục hồi của thành phố Kobe sau trận động đất Hanshin-Awaji kinh hoàng năm 1995, năm nay, được bắt đầu vào ngày mồng 7, phố đêm Kobe rực rỡ sắc màu với ánh sáng đèn Led lung linh, kỳ ảo.

Lễ hội ánh sáng Kobe có từ năm 1995 để cầu nguyện cho sự phục hồi của thành phố cũng như cầu siêu cho những người đã khuất trong trận động đất tàn phá cả Kobe vào ngày 17/1 cùng năm.

 

Ở quảng trường nằm ở quận Chuo, thành phố Kobe, nhiều người tập trung lại tưởng niệm cho những nạn nhân xấu số trong trận động đất. Và đến 6 giờ tối, khi âm thanh của tiếng chuông vang lên, 510000 bóng đèn led đồng thời bật sáng, mọi vật xung quanh được bao phủ trong một không gian huyền hoặc.

Đến với lễ hội ánh sáng Kobe, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ dọc theo hành lang ánh sáng với độ dài khoảng 300m, được ngắm nhìn những  công trình ánh sáng nguy nga tráng lệ như những  thánh đường hay những tòa tháp được tạo nên từ hàng nghìn bóng đèn led.

Năm nay là lần thứ 24 lễ hội ánh sáng được tổ chức, với chủ đề : “Hãy cũng nhau tạo nên ánh sáng của những niềm hạnh phúc mới” để truyền bá mong muốn mở ra một chương sử mới với hào quang rực rỡ và hào khí phục hưng từ trận đại chấn năm nào.

Một khách du lịch nam chia sẻ: “ Tôi thấy xúc động trước ánh sáng rực rỡ của những ngọn đèn. Khi nghĩ về thời điểm động đất xảy ra, bây giờ đây một lần nữa tôi đã cảm nhận được sự phục hồi mạnh mẽ của thành phố.”

Lễ hội ánh sáng Kobe diễn ra trong khoảng 10 ngày đến ngày 16 tháng 12, và được kì vọng sẽ có khoảng 3,4 triệu du khách tương đương lượng khách du lịch năm ngoái đến với lễ hội.

(Nguồn: Du học Nhật Bản Yosakoi dịch từ NHK)