Tổng Hợp

Luật sư Nguyễn Anh Thơm là ai ?

Luật sư Nguyễn Anh Thơm là ai ? Luật sư nguyễn anh thơm trong vụ bạo hành bé gái 8 tuổi là ai ? diễn biến như thế nào hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây nhé !

Luật sư Nguyễn Anh Thơm là ai ?

Luật sư Nguyễn Anh Thơm là luật sư bào chữa cho bé Vân An . Luật sư Nguyễn Anh Thơm là Trưởng Văn phòng tại Văn phòng luật sư Nguyễn Anh , Ông đã Học Cao học Luật tại Học Viện Khoa Học Xã Hội-Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam ,Học Quản trị doanh nghiệp tại Đại Học Thương Mại và Học Luật Kinh Tế tại Đại học Luật Hà Nội.

Gia thế Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ về Vụ xét sử sáng nay :

Vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 21 tháng 7 năm 2022, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND Thành phố Hồ Chí Minh) đưa ra xét xử sơ thẩm công khai các bị cáo:
1. Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị VKSND Thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội Giết người, tội Hành hạ người khác theo quy định tại điểm b, n, q Khoản 1 Điều 123; điểm a Khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.
2. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị bị VKSND Thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội Hành hạ người khác, tội Che giấu tội phạm theo quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140; điểm b Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.

Con đâu có tội, đâu có gây ra lỗi lầm gì mà chúng trút những trận đòn thù quá nhẫn tâm và tàn ác đến rợn người. Nếu ngụy biện rằng khác máu tanh lòng, thì không lẽ một giọt máu đào của tình cha con cũng không ngăn cản được sự hằn học, ghen ghét không làm cho con người ta thức tỉnh trước lằn ranh thiện- ác hay sao?
Đòn roi của sự thù ghét cứ trút lên thân thể nhỏ bé của con, để lại những vết thương bầm tím in hằn. Con sợ hãi, con cầu cứu mà nào ai biết, ai hay. Con âm thầm kêu cứu trong tuyệt vọng. Những lời chửi mắng, những cái đánh bằng roi, bằng gậy, bằng kìm vẫn điên cuồng, liên tục ghì nén thân thể con suốt 04 tiếng tử thần. Con chẳng thể tự vệ bởi con còn quá nhỏ. Tại sao những kẻ hành hạ con không hiểu “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”? Không, chúng hiểu đấy, hiểu hết bởi chúng đều có học vấn, có trình độ nhưng sự đố kỵ, tức tối được tiếp sức bởi sự nhu nhược đã khiến chúng mờ mắt, cuồng nộ, liên tiếp lạnh lùng hành hạ, tra tấn một sinh linh vô tội là con.
Tâm nguyện của con chỉ là được ở gần mẹ, bởi con biết chỉ có mẹ mới là người yêu thương con vô bờ bến, là nơi con được nương tựa, được bình an. Định mệnh đã gắn kết con với mẹ, trong tim con mẹ rất gần và trong trái tim của mẹ con luôn là thiên thần.
Rồi đây, những kẻ gây ra cái chết oan ức, tức tưởi cho con sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Mọi người quyết không khoan nhượng, không tha thứ cho những kẻ mang danh con người mà tâm hồn ẩn chứa đầy tội lỗi. Bởi nếu tha thứ cho chúng sẽ là dung dưỡng cho cái ác, tiếp tay cho sự tàn độc.
Trong cuộc chiến pháp lý giành lại sự công bằng cho bé con, luật sư Thơm không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của những tấm lòng đồng cảm và sẻ chia. Mọi người luôn vững tin chúng sẽ phải trả giá cho tội ác mà chúng đã gây ra. Bởi lẽ, chân lý luôn đúng và tồn tại mãi mãi.
Công lý, công bằng cho con là điều mọi người đang đòi hỏi phải được thực thi theo đúng quy định của pháp luật.

Diễn biến mới nhất vụ bạo hành do Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ

Diễn biến mới nhất vụ bạo hành do Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ như sau , Trả hồ sơ điều tra bổ sung theo đề nghị của Luật sư.

Diễn biến mới nhất vụ bạo hành do Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ
Diễn biến mới nhất vụ bạo hành do Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ

Tại phần thủ tục phiên Tòa, Luật sư Thơm đã trình bày ý kiến những nội dung

1. Thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và Người chưa thành niên sang Tòa hình sự theo đúng hướng dẫn của Thông tư 02/2018 và Thông tư 01/2017 của TAND Tối cao về thẩm quyền xét xử, phòng xét xử thân thiện của Tòa gia đình và người chưa thành niên. Tuy nhiên tại phiên Tòa hôm nay, phòng xét xử lại được tổ chức theo mô hình Tòa hình sự lại là càng không đúng. Các đối tượng phải được xét xử tại Tòa hình sự mới tương xứng với tội ác dã man, tàn ác mà chúng gây ra.

2. Trưng cầu giám định bổ sung thương tích bị hại trước ngày 22/12/2021. Mặc dù cháu đã tử vong nhưng vẫn thực hiện giám định được qua hồ sơ theo quy định tại khoản 2, Điều 2 Thông tư 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 “Nguyên tắc giám định”

3. Thay đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người.

Đại diện Viện kiểm sát có ý kiến với quan điểm của Luật sư:

+ Đề nghị HĐXX xem xét việc Luật sư yêu cầu giám định bổ sung theo quy định của pháp luật.
Sau khi nghỉ nghị án, HĐXX đã công bố các kiến nghị của Luật sư Thơm về các nội dung nêu trên và Quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung những thiếu sót mà không thể khắc phục được tại phiên Tòa.
Cảm ơn sự công tâm, khách quan của các Cơ quan tố tụng và sự ủng hộ của mọi người trên cả nước vì công lý, công bằng xã hội.

Video Luật sư Nguyễn Anh Thơm là ai ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button