Mách bạn ba bước để có cơ hội du học Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản đang là đích đến của rất nhiều các bạn học sinh – sinh viên cả nước. Tuy nhiên, du học Nhật chưa bao giờ dễ dàng nếu bạn không xác định được hướng đi cụ thể. Vì thế, Du học Nhật Bản Yosakoi mách bạn 3 bước để có cơ hội du học Nhật Bản như sau:

 Học bổng du học nhật bản

Cơ hội du học Nhật Bản cùng Yosakoi

  1. 1. Xin học bổng

Du học Nhật Bản được coi là ước mơ khó thực hiện được một phần bởi chi phí rất đắt đỏ. Vì thế, ngoài cách du học Nhật tự túc thì bạn cũng có thể chớp thời cơ để xin các gói du học nhật bản khác nhau.

Có 3 gói học bổng du học nhật phổ biến nhất:

Học bổng chính phủ: đây là gói học bổng do chính phủ của hai nước Việt Nam và Nhật Bản cùng hợp tác nhằm mục đích kích thích sự trao đổi du học sinh giữa cả hai nước, tăng tình hữu nghị Việt – Nhật. Trong đó nổi bật nhất là học bổng đề án 322.

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp,..: các tổ chức nghề nghiệp hay tổ chức phi chính phủ luôn có những gói học bổng hấp dẫn. Tuy nhiên, học bổng theo các tổ chức thì sẽ có học bổng dài hạn bên cạnh đó cũng có các loại học bổng ngắn hạn ( 6 tháng, 12 tháng,…) với mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ.

Học bổng của các trường đại học: Để săn được gói học bổng này thì cách duy nhất đó là truy cập các website của các trường đại học tại Nhật mà bạn muốn theo học. Bởi đây là loại học bổng của chính các trường tại Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế.

 

Tùy vào mục đích, khả năng bạn có thể chọn các loại học bổng du học Nhật Bản phù hợp.

 

  1. 2. Thành tích học tập tốt

Cánh cửa để đến với xứ sở mặt trời mọc chỉ thực sự mở ra nếu bạn sở hữu thành tích học tập tốt. Đây là điều kiện quan trọng nhất với tất cả các bạn muốn trở thành du học sinh quốc tế.

Vì vây, để tang khả năng trở thành du học sinh Nhật Bản bạn nên nâng cao thành tích của mình từ khi còn học phổ thông.

 

  1. 3. Trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu

 

Bên cạnh việc sở hữu thành tích học tập khủng thì điều kiện không thể thiếu kèm theo đó chính là trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu. Mỗi loại học bổng du học Nhật khác nhau đều có yêu cầu về khả năng ngoại ngữ riêng. Tuy nhiên, điều kiện chung nhất là bạn phải có ít nhất 150 giờ học tiếng nhật trong nước, đạt chứng chỉ tiếng nhật N4 hoặc EJU.

Ngoài ra, các trường đại học khác nhau cũng có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh nhất định.

 

Du học Nhật Bản không hề khó với những ai biết nắm bắt cơ hội. Và nếu bạn làm theo 3 bước trên thì khoảng cách của bạn trở thành du học sinh Nhật Bản sẽ được rút ngắn rất nhiều!

 

 

Các bài viết liên quan:

4 xuất học bổng tham gia diễn đàn lãnh đạo trẻ tại Nhật Bản

5 bước để chớp được học bổng du học Nhật Bản

2 con đường để xin được học bổng du học Nhật Bản