Một củ Khoai Lang Nhật Bản giá hơn nửa triệu đồng

Một củ khoai lang Nhật có giá đắt đỏ

Như chúng ta đã biết ở Việt Nam số lượng du học Nhật Bản hay du lịch Nhật Bản khá lớn. Bởi Nhật phát triển và  có nhiều nét đặc sắc. Người Việt rất yêu thích những nét văn hóa văn minh của người Nhật và học cách chăm sóc sức khỏe theo kiểu người Nhật,  nhưng việc bỏ ra giá hơn nửa triệu đồng để mua một củ khoai thì cũng là một điều khá đặc biệt, chúng ta cùng nhau khám phá điều này nhé.

Các sản phẩm nông nghiệp được nhập từ Nhật Bản về Việt Nam ngày càng nhiều.  Gần đây có nhiều người săn đón khoai lang Nhật với giá bán là 540.000 đồng/1kg, trong khi khoai lang ở trong nước chỉ xấp xỉ từ 12.000-30.000 đồng/1kg. Sản phẩm khoai lang được nhập từ Nhật về các cửa hàng được bán với giá cao gấp 20 lần cùng loài giống trồng ở Việt Nam tuy nhiên vẫn rất đông khách hàng.

Khoai lang Nhật

Chị Lan ở Quận 3 TP.HCM cho biết chị đã ăn loại khoai này, khi ăn có vị ngọt, thơm, lại dẻo, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán, khác hẳn với khoai ở Việt Nam. Nhưng vì giá quá cao nên nhiều người chỉ ăn thưởng thức cho biết, nên lại càng thèm và muốn ăn hơn.

Giá Khoai lang Việt Nam thấp hơn nhiều so với khoai lang Nhật

Chị Ngọc ở Quận Gò Vấp cho biết tôi trước đây từng đi công tác ở Nhật, rất tin tưởng hàng Nhật, đắt nhưng xắt ra miếng, khi có khoai lang nhập từ Nhật về tôi mua khoảng hai bịch 500gram để ăn sáng thay cho các sản phẩm không rõ xuất xứ khác.

Chị Mai ở Quận 1 chia sẻ chị rất chuộng loại khoai lang này, chất lượng , an toàn và ngon, mỗi tuần chị ra cửa hàng 2 lần để mua loại khoai lang này về dùng. Chị cho biết cả nhà từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích khoai lang này.

Khoai lang Nhật thông thường nặng 3-5lạng/ 1 củ, tuy nhiên có củ to thì 1kg/1củ, vậy có nghĩa là một củ khoai lang giá lên tới trên nửa triệu đồng.

Trên thị trường đã có bán loại thái lát nhỏ hơn, ép vỉ nilon rất thuận tiện cho người dùng, khoảng tầm 2-4 miếng/ 1 gói và nặng tầm 3-4 lạng.

Một củ Khoai Lang Nhật Bản giá hơn nửa triệu đồng

Hiện nay khoai lang hấp Nhật Bản tại TP.HCM  tại cửa hàng có giá 540.000 đồng /1kg và đã hết hai ngày nay.

Bây giờ tại trên thị trường có giống khoai lang ruột trắng, ruột tím và vàng. Riêng với giống khoai lang Nhật được trồng ở cao nguyên của Việt Nam thì có giá giao động là 50.000-70.000 đồng/1kg.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp khoai là giống dễ trồng,  ít bị sâu bệnh nên cũng ít phải sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, tuy nhiên để có chất lượng và sản lượng tốt yếu tốt đất trồng, khí hậu và lượng nước cũng rất quan trọng. Do vậy sản phẩm trồng tại Nhật sẽ khác hàm lượng chất dinh dưỡng với giống khoai trồng ở Việt Nam, cho dù cùng một giống cây trồng. Khoai có lượng Vitamin A và C dồi dào, nó giúp hạn chế loại bỏ các gốc tự do, chữa bệnh táo bón, giảm khả năng phát sinh các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp, cảm cúm, bệnh suyễn…

 

 

 Bài viết liên quan:

Vì sao ở Nhật người dân nghèo đói nhưng không bao giờ đi ăn xin

Vì sao nhóm máu lại được người Nhật đặc biệt quan tâm