Tổng Hợp

Nhân trư là gì ? Người lợn là gì ? Nguồn gốc của Nhân trư đúng nhất

Nhân trư là gì ? Người lợn là gì ? đây là những câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc trong mấy ngày qua . Vậy Nguồn gốc của câu nói Nhân trư là gì ? hãy cùng tham khảo dưới đây với hocdientu nhé !

Nhân trư là gì ? Người lợn là gì ? Nguồn gốc của Nhân trư đúng nhất
Nhân trư là gì ? Người lợn là gì ? Nguồn gốc của Nhân trư đúng nhất

Nhân trư là gì ?

Nhân trư là người lợn nếu dịch từ hán ngữ sang. Đây là một cực hình từ thời ngày xưa bên trung quốc . Nhưng tại sao lại gọi là nhân trư phải chăng đó là biến người thành lợn.

Nhân trư là gì ?
Nhân trư là gì ?

Thực hư về người được gọi là nhân trư sẽ không còn chân và không còn tay hơn nữa cũng không thể nói được sau đó vứt vào hố xí giống như một con lợn . Đó là hình phạt vô nhân đạo nhất của xã hội phong kiến.

Xem Thêm :

  • Chắc là không giòn đâu nghĩa là gì ? Nhìn là biết không giòn có nghĩa là gì trên Facebook

Nguồn gốc của Nhân trư

Nguồn gốc của nhân trư bắt nguồn từ thời hán và thói ghen tuông lên một Lữ Hậu chính là hoàng hậu của Hãn Cao Tổ đã biến một người tên là Thích Phu Nhân thành nhân trư. Vậy là từ đó có cái hình phạt này và được truyền tay nhau trong hậu cung một thời gian dài.

Nguồn gốc của Nhân trư
Nguồn gốc của Nhân trư

Khi Lưu Bang và Hạng Vũ tranh giành quyền thống trị thiên hạ, Lữ Trĩ đã có công giúp chồng lên ngôi và thành lập nhà Hán. Lữ Trĩ sinh ra Lưu bang con trai Lưu Doanh và con gái là Lỗ nguyên. Sau khi Hán Cao Tổ lên ngôi, Lưu Bang phong Lữ Trĩ làm hoàng hậu và con ông ta làm thái tử. Tuy nhiên, Hán Cao Tổ cũng giống như nhiều vị hoàng đế khác, có rất nhiều thê thiếp và con trai, trong số các thê thiếp, người được Hán Cao Tổ sủng ái nhất là Thích Phu Nhân . Thích Phu Nhân sinh được một người con trai tên là Lưu Như Ý, thông minh lanh lợi, Hán Cao Tổ rất yêu quý người con trai này, vì cho rằng người con trai này giống mình nhất, thậm chí còn nghĩ đến việc phế bỏ con trai của Lữ Trĩ. Lập con của Thích phu nhân làm thái tử.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button