Trang trí ông già Noel và người tuyết lên ngọn hải đăng

“Thật ấm áp làm sao...”

Ở ngọn hải đăng nằm ngoài khơi cảng Hakata thành phố Fukuoka, người ta đã trang trí ông già Noel và người tuyết lên đó như mọi năm. Nhờ vậy, khiến mọi người cảm thấy không khí giáng sinh đang gần kề.

Trên ngọn hải đăng màu đỏ nằm ở đê chắn sóng cách khơi Chuo Futo cảng Hakata khoảng 2 km, các nhân viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Fukuoka đã gắn râu và lông mày bằng tay lên, khiến ngọn hải đăng này mang dáng hình một ông già Noel.

Còn ở ngọn hải đăng trắng phía đối diện, các nhân viên của lực lượng này lại trang trí nó thành một người tuyết, sau đó treo lên một lá cờ tín hiệu quốc tế mang ý nghĩa cầu nguyện cho sự an toàn của tàu thuyền khi ra khơi .

Việc trang trí này nhằm cổ vũ cho những ngư dân chuẩn bị ra khơi, được bắt đầu thực hiện từ sau trận động đất ở Fukuoka vào năm 2005. Và trong năm nay, một băng rôn kỉ niệm dấu mốc quan trọng 150 năm kể từ ngày ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng tại Nhật Bản vào năm Meiji thứ nhất cũng được treo lên.

Tổ trưởng giao thông Kota Tamura thuộc đội an ninh bảo vệ bờ biển Fukuoka đã nói: “ Khi tôi nhìn vào ngọn hải đăng ông già Noel, tôi nghĩ rằng những người sử dụng bến cảng sẽ cảm thấy ấm áp và thoải mái”.

Mọi người có thể nhìn thấy ngọn hải đăng ông già Noel và người tuyết cho đến hết ngày 25 tháng 12.

(Nguồn: Du học Nhật Bản Yosakoi dịch từ NHK)